Xây dựng

3 cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch hiệu quả 100%

Xi măng trắng để chà ron gạch sẽ không thể sạch hoàn toàn 100%. Mặc dù nhiều nhân viên thi công vừa chà ron vừa lau sạch trong quá trình thực hiện nhưng xi măng đọng lại trên nền gạch là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Dưới đây là 3 cách tẩy xi măng trắng đơn giản nhưng mang đến hiệu quả tốt, an toàn mà các bạn nên sử dụng.

Sử dụng giấm nguyên chất

Những loại giấm hóa học sẽ không thể mang lại tác dụng tẩy xi măng tốt. Giấm gạo sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Nhiều bài viết khuyên các bạn nên hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1:1. Nhiều người cũng khuyên các bạn nhúng miếng vải vào giấm rồi phủ lên vết xi măng. Tuy nhiên cách tốt nhất bạn nên đổ giấm trực tiếp lên sàn gạch. Trong vòng 1 giờ đồng hồ nên đổ lên tiếp nếu giấm đã bị khô. Quy trình này sẽ làm xi măng mềm ra và dùng bùi nhùi, bọt biển tác động một lực nhẹ có thể đánh bay hoàn toàn.

Công thức tẩy xi măng này sẽ thích hợp đối với những gia đình có con nhỏ cần độ an toàn cao. Hoặc những vết xi măng đóng với số lượng ít, quy mô nhỏ. Nếu quy mô xi măng đóng trên sàn gạch lớn thì cách làm này của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Tẩy xi măng từ baking soda

Tẩy xi măng từ baking soda chỉ mang lại hiệu quả với xi măng trắng hoặc nước xi măng. Xi măng đóng cứng, lớp dày và đã được trộn chung vơi cát thì baking soda gần như không có tác dụng. Cách này các bạn cũng mất thời gian chờ đợi để baking soda ngấm vào xi măng.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Hóa chất chuyên dụng thường được nghiên cứu công thức hóa học chuyên sâu. Đặc biệt là đã có những thử nghiệm trực tiếp lên xi măng và sàn gạch nên luôn mang đến hiệu quả cao. Các loại hóa chất này sẽ tiết kiệm được thời gian tẩy xi măng của bạn. Chúng có thể vệ sinh nhanh chóng trên diện rộng và thích hợp cho mọi loại sàn gạch, kính, mái ngói, thậm chí cả mái tôn nữa nhé.

Hóa chất chuyên dụng tẩy xi măng tốt nhất hiện nay là HT01. Ngoài HT01 bạn có thể sử dụng một số hóa chất khác như:

  • Hóa chất công nghiệp tẩy xi măng Goodmaid PRO G-201
  • Hóa chất công nghiệp tẩy xi măng CHEM PLUS
  • Hóa chất công nghiệp tẩy xi măng Revive Klenco
  • Hóa chất công nghiệp tẩy xi măng AVCO STR H-312
  • Hóa chất công nghiệp tẩy xi măng VMC
  • Hóa chất công nghiệp tẩy xi măng Jumbo

Nếu công trình lớn nên sử dụng các hóa chất này thay vì các cách thông thường. Vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo sạch nhất có thể.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng

Những hóa chất tẩy xi măng mà chúng tôi liệt kê ở trên đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của gạch men, tường kính, mái ngói và mái tôn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cách tẩy xi măng này nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không thể chối bỏ. Đồ bảo hộ là điều phải luôn cân nhắc đầu tiên trong quá trình sử dụng các hóa chất này.

Sau khi tẩy xi măng trên sàn cũng nên dùng vòi nước áp suất lớn để xịt cặn vữa xi măng bạn đã tẩy lên. Quá trình này cũng làm trôi hóa chất trên nền tốt nhất. Để an toàn và hiệu quả cao nên lau lại một lần bằng nước lau nhà để khử mùi hôi của hóa chất tốt nhất nhé.

Trong quá trình vệ sinh bằng hóa chất tẩy xi măng các bạn cũng nên chuẩn bị thêm miếng bọt biển, bùi nhùi sắt. Phải tác động một lực cơ học bằng các vật dụng này mới có thể loại bỏ 100% xi măng đóng giữa sàn nhà.