SẢN PHẨM

5 Lưu ý khi mua thực phẩm online mùa dịch

Thời điểm dịch bệnh yêu cầu cơ thể cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức đề kháng, chống chịu với vi khuẩn, virus. Thực phẩm thiết yếu, quan trọng cần được đảm bảo về chất lượng, giảm thiểu các tác động xấu, bất lợi trong thời điểm dịch bệnh. Mua thực phẩm mùa dịch có nhiều hạn chế về cả số lượng và nguồn cung, khó khăn hơn so với thời điểm thông thường.

Giải pháp mua thực phẩm online được nhiều gia đình lựa chọn, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Để đảm bảo chất lượng thực phẩm tươi ngon, an toàn, có nhiều điểm mà người dùng cần lưu ý.

Lợi ích khi mua thực phẩm online mùa dịch

Nhu cầu sử dụng thực phẩm hàng ngày khá lớn, đặc biệt với gia đình đông người. Mùa dịch cần đảm bảo dinh dưỡng, đủ chất để chăm sóc sức khỏe các thành viên, giảm thiểu rủi ro bệnh tật phải tới bệnh viện. Mua thực phẩm mùa dịch sẽ hạn chế hơn thời điểm thông thường bởi: hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, nguồn cung hạn chế…

Giải pháp mua thực phẩm trực tuyến qua các kênh thương mại điện tử, trang web, người bán hàng… được nhiều người lựa chọn, đặc biệt tại khu vực thành phố như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Mua thực phẩm trực tuyến với nhiều lợi ích cho khách hàng:

  • Giải pháp hạn chế đi lại, tiếp xúc mùa dịch, đảm bảo tuân thủ các quy định giãn cách. Thực phẩm online được giao đến tận nhà, lựa chọn theo số lượng và chủng loại mà người dùng mong muốn.
  • Mua thực phẩm online đa dạng nguồn cung, với nhiều kênh và cửa hàng bán hàng trực tuyến. Khách hàng có thể đi chợ ngay trên thiết bị di động và sản phẩm được vận chuyển đến tận nhà.
  • Mua thực phẩm online với nhiều gói dịch vụ, combo mua sắm tiết kiệm chi phí, giảm giá mùa dịch hỗ trợ khách hàng.
  • Nguồn cung thực phẩm online đa dạng, với nhiều kênh phân phối, sàn giao dịch trực tuyến… mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn sản phẩm, xuất xứ và chất lượng khác nhau.

5 điểm cần biết khi mua thực phẩm online

Mua hàng online có nhiều tiện lợi, đặc biệt với mặt hàng thực phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, nguồn thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe thì người dùng cần lưu ý 5 điểm quan trọng sau:

  • Chọn nguồn cung thực phẩm online uy tín, nhà phân phối lớn để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Yêu cầu các sản phẩm cần có chứng nhận chất lượng, kiểm dịch y tế, xuất xứ rõ ràng.
  • Xem xét chính sách mua hàng của các đơn vị cung ứng thực phẩm online: Cam kết chất lượng, đổi trả, hoàn tiền…
  • Đánh giá và kiểm tra thông tin về đơn vị phân phối thực phẩm. Phản hồi khách hàng khi mua sắm, những kênh chính thống, được bộ công thương cấp phép hoạt động.
  • Kiểm tra sản phẩm kỹ càng khi nhận hàng và thanh toán. Chất lượng thực phẩm, date hàng, tem mác và đóng gói sản phẩm có an toàn hay không.
  • Mua sản phẩm online mùa dịch, người mua cần cân đối giá trị dinh dưỡng, đầy đủ các nhóm chất, đặt hàng để đảm bảo cung cấp đủ cho gia đình trong 1 tuần hoặc vài ngày. Giảm thiểu số lượng lượt mua, tiếp xúc với người vận chuyển. Tuy nhiên, cũng không nên tích trữ quá nhiều, không sử dụng hết.

Thực phẩm được bán online, chuyển đổi số mang đến giải pháp mua sắm tiện lợi cho người tiêu dùng. Hình thức mua online, giao thực phẩm tại nhà mang đến cho người dùng nhiều tiện lợi, giảm tiếp xúc, hạn chế đi lại trong thời điểm giãn cách. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng lựa chọn địa chỉ ban thực phẩm online uy tín, để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe các thành viên.