NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Bật mí cách vệ sinh quạt trần đèn hiệu quả

Thời gian gần đây, quạt trần đèn đã trở thành vật dụng hot nhất trong cuộc sống hiện đại. Bởi chúng có nhiều tính năng siêu việt, nhất là khả năng chịu lực tốt và tích hợp nhiều công năng tiện ích. Tuy nhiên, bạn đã biết cách vệ sinh quạt trần đèn hiệu quả và nhanh chóng chưa? Hãy cùng quattran.vn chia sẻ cách vệ sinh quạt trần này đúng cách trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh quạt trần đèn giúp chúng phát huy hết công suất làm việc

Hiểu rõ lịch vệ sinh quạt trần đèn của gia đình mình

Đây cũng một trong những bước rất cần thiết để giúp quạt trần đèn của bạn luôn hoạt động tốt và bền với thời gian. Thông thường bạn nên vệ sinh bụi bẩn bám trên quạt trần trang trí 3 tới 6 tháng 1 lần.

Bởi theo thời gian, những bụi bẩn này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ quay của cánh quạt cũng như sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt nếu thường xuyên vệ sinh theo đúng chu trình và quy tắc thì chắc chắn quạt trần đèn của gia đình bạn sẽ phát huy hết công suất làm việc và luôn bền mới với thời gian.

Kiểm tra ốc vít của quạt trần đèn khi vệ sinh

Ngoài công tác lau chùi vệ sinh quạt trần trang trí theo đúng chu kỳ thì các gia đình cần kiểm tra ốc vít của chúng. Xem ốc vít có vấn đề hay không, nếu chúng lỏng lẻo thì bạn nên siết chặt lại. Bởi nếu bạn không quan sát và điều chỉnh thì khi hoạt động quạt trần sẽ gây ra tiếng ồn rất khó chịu và ảnh hưởng tới sự an toàn của mọi người.

Vệ sinh cánh quạt trần đèn hiệu quả bằng cách sử dụng vỏ gối

Kiểm tra ốp đèn trang trí

Để công tác vệ sinh quạt trần đèn hiệu quả, bạn cần phải kiểm tra ốp đèn trang trí, nhất là quạt trần đèn chùm. Bởi chúng có một hệ thống đèn pha lê hoặc đèn led để chiếu sáng. Và nếu chúng ta không vệ sinh đèn định kỳ sẽ khiến bụi bẩn bám chặt vào bóng đèn gây mất thẩm mỹ.

Do đó, để vệ sinh ốp đèn nhanh chóng, trước hết bạn hãy tháo chúng ra. Sau đó sử dụng một miếng vải có nhúng xà phòng rồi lau sạch nhé. Tuyệt đối không được nhúng ốp đèn này trực tiếp vào nước sẽ bị hư lớp phủ đó.

Vệ sinh cánh quạt trần đèn hiệu quả qua việc sử dụng vỏ gối

Đây là một trong những cách vệ sinh quạt trần đèn tại hcm hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng. Với thao tác lau cánh quạt đơn giản giúp bạn không còn chịu cảnh bụi bay vào mắt hay mắt nữa. Bạn chỉ cần trùm vỏ gối vào từng cánh quạt, sau đó sử dụng tay lau mặt trên và mặt dưới.

Điều này sẽ giúp bụi bẩn sẽ rơi vào trong vỏ gối và sẽ không còn bụi bẩn bay vào mắt bạn được. Sau đó, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm có nhúng xà phòng rồi lau sạch lại cánh quạt nhé !

Bài viết trên đã chia sẻ cách vệ sinh quạt trần đèn hiệu quả và nhanh chóng. Qua đó, theo chu kỳ 3 tháng một lần, bạn hãy vệ sinh quạt trần trang trí này để chúng luôn bền với thời gian và đảm bảo an toàn cho mọi người.