TIN TỨC

Chọn cây trồng trên non bộ phù hợp với kịch bản

cây cỏ khiến cho non bộ gần với thực sự do thế cần chọn cây tương ứng với Hon non bo . trong tiến trình cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo, điểm chủ đạo là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. toàn bộ tạo nên nội dung của đề tài.

cây trồng làm cho non bộ gần với thực sự thế nên cần chọn cây tương xứng với non bộ. trong tiến trình cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo, điểm chủ đạo là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. toàn bộ tạo được nội dung của đề tài.

Việc trang đặc điểm này chẳng khác là khoác y phục cho con người. bí quyết tiên phong về cây trồng cho non bộ là thuật làm cho cây nhỏ xíu, cân xứng với kích thước của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ biểu lộ cho cây cổ thụ trong thực tiễn. Giảm chiều cao để nở chiều rộng, để cho cây không quá trẻ trung, non dại quá. phải ghi nhận kỹ thuật trồng sửa cây cảnh, chọn cây có lá bé nhỏ, dáng đẹp, thân uốn, sao cho tương thích với bối cảnh.

Những cây thường trong non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến. Những cây này có hình dáng đẹp mà rất có thể sống đơn giản dễ dàng trên khe đá. Những loại cây xanh trên non bộ thay đổi tùy theo phong thổ của từng vùng. Sự lựa chọn cây xanh non bộ cũng tùy theo sở trường thích nghi của nghệ sĩ và nội dung của non bộ được đưa ra, dựa theo hình dáng của đá.

đọc thêm Hon non bo mini

trong những công việc xây dựng non bộ, việc chọn cây trồng & cắt tỉa cây xanh phải lưu ý chọn loại cây phù hợp. có các hòn non bộ do trồng một cây không muốn hợp nên phải vô hiệu hóa. chẳng hạn trong hòn non bộ độ cao độ năm sáu phân tây và lại trồng Các cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng Các lá to đã chưa phù hợp với hình thế của non bộ, mà trong một thời gian không lâu, cây tăng trưởng lên rất cao, rễ cây sẽ che phủ cả hòn non bộ.