NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Đã đến lúc chọn phôi cao su xẻ sấy Nguyên Gỗ thay cho gỗ OSB

Phôi cao su xẻ sấy có những đặc điểm nào để có thể sử dụng thay thế cho ván gỗ OSB? Nên chọn mua loại vật liệu này ở đâu để thật sự chất lượng và đảm bảo đúng như những gì được giới thiệu? Chúng ta sẽ cùng phân tích những đặc điểm này bằng cách sau khi nhắc lại về gỗ osb cũng như ứng dụng của nó ngay sau đây.

Gỗ osb: Đặc điểm và những ứng dụng hiện nay

OSB ở đây là viết tắt của Oriented Strand Board – được hiểu là gỗ dăm định hướng. Như vậy, đây là 1 loại gỗ công nghiệp. Người ta chế tạo loại gỗ ván này bằng cách kết hợp vỏ bào với các chất kết dính. Dăm gỗ sử dụng thường là loại lớn chứ không phải vụn nghiền nhỏ như ở gỗ okal.

Bàn làm từ ván okal nhìn rõ mẩu dăm
Bàn làm từ ván okal nhìn rõ mẩu dăm

Vì tận dụng nguyên liệu gỗ thải là vỏ bào nên gỗ osb có giá thấp. Giá của chúng rẻ hơn gỗ ván dán. Trong khi đó, độ cứng và khả năng bắt vít, tính đàn hồi, độ bền trong môi trường ẩm của loại vật liệu này cũng rất đáng lưu tâm.

Gỗ osb rất nhẹ, dễ dàng mang vác, di chuyển và thi công. Tuy nhiên, vì làm từ vụn bào cỡ to nên và keo dán đặc trưng nên vì thế bề mặt của loại ván gỗ này khó sơn mà và cho màu không mấy bắt mắt. Đó là còn chưa kể độ ẩm bên trong chúng khá nhiều, nếu bị ẩm thường lâu khô.

Hiện nay, người ta sử dụng vật liệu này làm vách ngăn, tấm lót sàn, kệ trưng bày, khung đỡ cũng như ứng dụng trong xây dựng.

Phôi cao su xẻ sấy: Ưu thế hơn gỗ osb ở đâu?

Nếu tìm vật liệu ứng dụng cho tất cả những vị trí sử dụng của gỗ osb thì phôi cao su xẻ sấy hoàn toàn có thể đảm nhận tốt tất cả vai trò này. Nhất là khi bạn quan tâm đến gỗ osb và lựa chọn nó vì giá thành. Nếu vậy thì nguyên liệu từ ván ghép gỗ cao su có thể đáp ứng khá trọn vẹn bởi sự chênh lệch giá cả gần như không quá lớn.

Đặc biệt hơn, vì là gỗ tự nhiên với đặc tính của nhựa cao su, vật liệu này vẫn đảm bảo độ cứng, tính đàn hồi, khả năng bắt vít đồng thời chống được mối mọt, chống thấm nước khá tốt. Quan trọng hơn, sản phẩm từ những công ty như Nguyên Gỗ đảm bảo chất lượng tốt cả trong lẫn ngoài.

Mua phôi cao su chất lượng cùng Nguyên Gỗ Bình Dương

Ai cũng biết phôi cao su được xẻ từ gỗ cao su. Tuy nhiên, không phải ai cũng hay nên mua từ thương hiệu nào cho chất lượng. Thị trường sản phẩm này có thể có những tên tuổi khác nhau nhưng Nguyên Gỗ vẫn là cái tên mà bạn nên ghi nhớ.

Mua phôi cao su chất lượng cùng Nguyên Gỗ Bình Dương
Mua phôi cao su chất lượng cùng Nguyên Gỗ Bình Dương

Lí do là bởi thương hiệu này được sáng lập bởi những người dày dạn kinh nghiệm và thấu hiểu loại gỗ này. Địa chỉ của Nguyên Gỗ cao su tại Bình Dương – nơi bạt ngàn những rừng cao su thẳng tắp và chất lượng.

Lợi thế nguyên liệu, lợi thế kinh nghiệm và rất nhiều yếu tố khác đã đem đến cho thương hiệu Nguyê Gỗ khả năng tuyệt vời cạnh tranh trên thị trường gỗ ngày nay. Chỉ cần như vậy là quả đủ để đem đến cho bạn những sản phẩm phôi cao su xẻ sấy chất lượng, sử dụng thay thế trọn vẹn cho gỗ osb sản xuất công nghiệp.