LÀM ĐẸP, NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Giải mã gương Lui arpo – 2743 gây “chết người”

Lui arpo – 2743 là chiếc gương soi được đồn thổi là “gương giết người”. Sau hơn 200 năm cuối cùng sự thật cũng được phơi bày. Liệu chiếc gương này có thần kỳ như lời đồn thổi. Những thông tin giải mã cho chiếc gương này sẽ được chúng tôi tổng hợp thông tin ngắn gọn ngay bên dưới.

Sự hình thành của gương Lui arpo – 2743

Louis Alvarez là nghệ nhân đã tạo nên chiếc gương này. Nó được xuất xưởng vào 1743 ở Pháp. 2 ngày sau khi xuất xưởng nghệ nhân này đã chết vì chứng tràn máu não. Lúc này sự liên kết giữa chiếc gương và lời nguyền vẫn chưa được kết nối với nhau. Mãi cho đến khi nạn nhân thứ 2 là Tesemer mua chiếc gương để tặng sinh nhật vợ. Khi chiếc gương được mở ra khỏi hộp, ông bị cuốn hút bởi hoa văn tinh xảo và ngắm nhìn một lúc. Sau đó ông bị đột tử và chẩn đoán là tràn máu não. Lúc này lời đồn về chiếc gương giết người được lan tỏa khắp nơi.

Những nạn nhân tiếp theo của Lui arpo – 2743

Chiếc gương được cất giữ không đem bán cho đến 22 năm sau đó Arnold – biên tập viên trẻ tuổi đã mua nó trên đường phố Paris. Arnold cũng chết bí ẩn tại căn hộ chung cư của mình và được chẩn đoán với chứng tràn máu não.

Henry – một chủ cửa hàng đồ cổ là nạn nhân tiếp theo. Sau 70 năm lưu lạc, chiếc gương này lại là sát thủ cho ông Hanmer và vợ ông (bà Jura) với chẩn đoán là chứng bệnh tràn máu não. Trong vòng 100 năm sau đó chúng gây chết cho hơn 20 người nữa. Lúc nào chiếc gương đã được tịch thu để cất giữ an toàn.

Những giả thuyết về gương Lui arpo – 2743

Liệu gương treo tường có khả năng bị “quỷ ám” có khả năng là kẻ sát nhân hay không. Rất nhiều giải thuyết về chiếc gương này.

  • Một số học giả cho rằng chúng bị hấp thụ một năng lượng vô hình.
  • Một số giả thuyết cho rằng chúng bị quỷ ám và lưu giữ những hình ảnh của người đã chết trước đó thành 1 lời nguyền
  • Một số người lại cho rằng chúng bị dính các độc tố. Nhưng nếu như vậy khi rửa đi thì chúng phải hết. Nhưng đằng này chúng cũng chẳng thể thay đổi được.

Khám phá bí mật Lui arpo – 2743

Cứ như thế chiếc gương trở thành một ẩn số chưa có lời giải đáp. Mãi cho đến năm 2005, Waine –  nhà khảo cổ người Mỹ đã bỏ qua mọi nghi vấn và sợ hãi để liều mình vén bức màn bí mật này. Ông không tin chiếc gương có khả năng quỷ ám. Khi đến Paris nhận được chiếc gương ông đã nhanh chóng mang về Mỹ để nghiên cứu. Điều đặc biệt là khi đưa về phòng nghiên cứu của mình, ông phát hiện cặp chuột bạch của ông đã chết cứng từ bao giờ. Theo giải phẫu thì chúng chết do chứng tràn máu não.

Không sợ hãi và để nghiên cứu tận nguồn căn ông đã cạo lấy 1 ít gỗ bên ngoài khung gương để nghiên cứu. Quả thật đây mới chính là “tên sát nhân” suốt hàng trăm năm qua. Chúng được làm từ gỗ cây coura. Gỗ của loại câu này chứa một loại chất cực độc. Khi có nguồn ánh sáng mạnh rọi vào thì chất độc từ gỗ sẽ bay hơi. Chúng gây nên chứng tràn máu mãu ở người.

Gương soi thời hiện đại

Gương soi thời hiện đại lại trở thành một công cụ phổ biến cho rất nhiều người. Tất cả mọi gia đình đều sử dụng sản phẩm này. Gương tròn, gương lục giác, gương soi gia công nghệ thuật… được gia công rất nhiều. Hầu hết các vấn đề liên quan bí ẩn như chiếc gương trên đều không xảy ra. Bạn cần tìm hiểu thêm về gương soi để trang trí nghệ thuật hoặc để soi gương như tác dụng của chúng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.