KIẾN THỨC

Hồ sơ thay đổi trụ sở công ty gồm những gì?

Trụ sở công ty là điều kiện rất quan trọng khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp. Địa chỉ đặt làm trụ sở phải có thông tin rõ ràng và đảo bảo không vi phạm quy định của Pháp Luật. Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi trụ sở công ty, cần phải kịp thời thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh để tránh bị phạt. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất lớn đến giấy chứng nhận kinh doanh, con dấu…Vậy hồ sơ thay đổi trụ sở công ty gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thu-tuc-thay-doi-dia-chi-cong-ty_1710140235.jpg

Vai trò của trụ sở công ty bạn nên biết

Không phải ngẫu nhiên mà khi thành lập công ty, Pháp Luật lại quy định phải đảm bảo có trụ sở công ty đâu nhé. Vậy trụ sở công ty có vai trò gì?

 • Thông tin của trụ sở công ty gồm địa chỉ, số điện thoại, email…sẽ được ghi rất chi tiết trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thông báo thuế, hóa đơn đỏ của công ty…Nhờ đó giúp Cơ quan Nhà nước dễ dàng quản lý hơn.
 • Không những vậy, trụ sở công ty chính là nơi sẽ tiếp nhận các công văn, giấy tờ của các Cơ quan Nhà nước. Qua đó còn giúp xác lập thẩm quyền quản lý đối với chi cục thuế, cơ quan quản lý Nhà nước…Đó chính là lý do khi bạn thay đổi trụ sở công ty, cần phải nhanh chóng thông báo. Đồng thời đến đơn vị có thẩm quyền để cập nhật lại thông tin.

Hồ sơ thay đổi trụ sở công ty gồm những gì?

Muốn thay đổi trụ sở công ty, hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm những giấy tờ gì? Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Hồ sơ đăng ký thay đổi trụ sở công ty cùng quận, huyện nơi doanh nghiệp đăng ký

 • Thông báo thay đổi trụ sở công ty.
 • Giấy đề nghị thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Quyết định cùng bản sao thay đổi trụ sở công ty của các thành viên, đại hội đồng cổ đông…

Hồ sơ đăng ký thay đổi trụ sở công ty khác quận, huyện

Đối với  trường hợp này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau trong hồ sơ của mình. Bao gồm:

 • Thông báo thay đổi trụ sở công ty mới.
 • Bản sao công chứng của giấy đăng ký kinh doanh.
 • Quyết định cùng bản sao biên bản thay đổi trụ sở công ty của các thành viên trong doanh nghiệp.
 • Giấy quyết định về hoàn thành nghĩa vụ thuế của Cơ quan thuế.
C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Những lưu ý khi thay đổi trụ sở công ty dành cho doanh nghiệp

Trụ sở công ty chính là nơi sẽ diễn ra các họa động của doanh nghiệp. Đồng thời cũng là địa chỉ tiếp nhận các công văn quan trọng đến của Cơ quan quản lý. Do đó khi thay đổi trụ sở công ty, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

 • Tiến hành các thủ tục đăng ký lại con dấu pháp nhân và thay đổi cơ quan Thuế.
 • In ấn lại hóa đơn VAT của doanh nghiệp.
 • Trong trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở công ty khác tỉnh/thành phố, sau khi nhận thông báo doanh nghiệp phải nhanh chóng thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế. Và quan trọng nhất là thay đổi con dấu mới của doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Tạm kết

Việc thay đổi địa chỉ trụ sở công ty bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành khai báo và cập nhật lại thông tin…Đi cùng đó là rất nhiều giấy tờ phức tạp trong hồ sơ đăng ký thay đổi trụ sở công ty. Vì vậy bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Hoặc nếu bạn gặp khó khăn và cần tư vấn, dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.