DU LỊCH

Khách Mỹ hầu tòa vì hành hung tiếp viên trong khoang hạng nhất

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 129 của hãng Delta Air Lines, phát xuất từ Seattle, Mỹ tới Bắc Kinh, Trung Quốc tối 6/7, CNN đưa tin. Phi công phải quay đầu khi máy bay đang ngồi dưng phận phía bờ tây Canada.

Các lên tiếng ghi nhận những thông báo khác nhau về vụ việc. Theo một số nhân chứng, một người đại trượng phu cư xử thô tục , cố tìm cách vào buồng lái. Trong khi thây mặt trường bay và hãng Delta Air Lines phủ nhận điều này.

khach-my-hau-toa-vi-hanh-hung-tiep-vien-trong-khoang-hang-nhat

Nam hành khách được cho là cố tìm cách vào buồng lái. Ảnh: Shutterstock.

Perry Cooper, thây mặt trường bay Seattle, phát biểu trên truyền hình rằng một hành khách tiến công tiếp viên sau khi máy bay cất cánh khoảng 45 phút. Ông Cooper cho hay sự cố xảy ra ngay phía đầu khoang hạng nhất.

Nhiều hành khách đã can thiệp để khống chế kẻ tiến công. Theo đó, 3 người bị thương sau sự cố, gồm một tiếp viên và hai hành khách. Người đại trượng phu gây rối cũng bị thương nhưng đã được chăm chút y tế.

Đại diện hãng Delta thông báo, hành khách trên bị hộ vệ khỏi máy bay để bảo đảm sự việc không tình tiết phức hợp hơn.

Nghi phạm được xác định là một người đại trượng phu 23 tuổi tới từ Florida. Cảnh sát trường bay bắt giữ anh ta và chuyển về trọng điểm giam cầm liên bang. Các nhà chức trách đang vào cuộc điều tra nguyên cớ sự việc.

Chuyến bay tiếp tục phát xuất tới Bắc Kinh vào 23h đêm 6/7, hành khách trên sẽ ra hầu tòa vào 17h ngày 7/7 (giờ địa phương), ABC đưa tin.