NGÂN HÀNG – BẢO HIỂM

Khoản vay ngân hàng theo lượng tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng

Đối với các khách hàng đã đi làm và cần một khoản vay nhanh chóng và không cần thế chấp. Họ thường tìm đến hình thức các khoản vay ngân hàng theo lương.  bởi những tiện ích của loạt hình giao dịch mới này. Tuy vậy nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về hình thức này. Vậy chúng tôi đưa ra chia sẻ sau

Khoản vay ngân hàng theo lương là gì?

Vay theo lương là một hình thức vay tín chấp, có nghĩa là người vay không cần phải thế chấp tài sản hay bảo lãnh. Ở đây người vay cần chứng minh được bảng lương hiện tại và các công việc của mình.

Đây là một trong những hình thức vay mới được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng
Đây là một trong những hình thức vay mới được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng

Các giấy tờ người vay cần chuẩn bị tùy thuộc vào yêu cầu của dịch vụ này. Các giấy tờ cơ bản là bảng lương đã được công chứng hoặc được ngân hàng chứng thực. Do đó, mức vay là nhiều hay ít phải tùy thuộc vào mức lương của từng cá nhân.

Ưu điểm của hình thức vay theo lương?

Hình thức vay theo lương có nhiều ưu điểm hơn so với các hình thức vay truyền thống trên thị trường hiện nay.

Không cần thế chấp tài sản: Người đi vay không phải bắt buộc thế chấp bất kỳ tài sản nào, kể cả bảo lãnh. Đây là ưu điểm chung của các hình thức vay hiện đại so với loại hình vay truyền thống.

Hồ sơ đơn giản, thủ tục giải ngân nhanh chóng: 

Bộ hồ sơ để thực hiện các khoản vay là rất đơn giản và có thể chuẩn bị nhanh chóng gồm: Giấy đề nghị vay vốn (có sẵn); Ảnh 3x4cm; Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú; Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước; hợp đồng lao động và bảng lương công chứng; 

Đối tượng được vay theo lương trong quy định của nhà nước

Hiện nay ở Việt Nam, các công dân có độ tuổi từ 18 đến 60 đã được xem là thỏa mãn điều kiện tối thiểu để có thể thực hiện khoản vay. Tuy vậy, khách hàng vẫn cần phải chứng minh mình đang có một công việc ổn định tại một cơ quan hay xí nghiệp bất kỳ nào đó. 

Nhà cung cấp dịch vụ tín dụng vay theo lương sẽ xem xét mức lương hiện tại của người đi vay và mức độ trong bạch của lý lịch để quyết định hạn mức cho vay. Thế nên, mỗi khách hàng khác nhau sẽ có hạn mức vay tối đa khác nhau.

Khoản tiền được vay của mỗi cá nhân là khác nhau
Khoản tiền được vay của mỗi cá nhân là khác nhau

Lưu ý khi thực hiện khoản vay ngân hàng theo lương

Mọi khách hàng khi quyết định thực hiện các khoản vay đều nên lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Bạn cần xác định rõ trong mức lương hằng tháng của bản thân và gia đình, đâu là khoản để chi tiêu và đâu là khoản để trả khoản vay. Đây là điều cần thiết nếu bạn không muốn phải vay khoản mới để trả khoản cũ và gây nên những hậu quả về sau.

Tóm lại, khoản vay ngân hàng theo tiền lương là một trong  những khoản vay đảm bảo đem đến nhiều lợi ích thiết thực. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu để tránh rủi ro xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các khoản vay tại https://vayonline.com/.