KIẾN THỨC

Làm sao để dạy con ngoan? Kiến thức làm cha mẹ hữu ích dành cho bạn

Nuôi con khỏe, dạy con ngoan, đây là điều mà bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng luôn đặt nặng. Bố mẹ luôn muốn mọi thứ tốt nhất cho con. Nhưng đôi lúc những cách dạy dỗ cực đoan, độc đoán của bạn khiến cho con cảm thấy áp lực. Kiến thức làm cha mẹ dưới đây sẽ mang đến quý phụ huynh giải pháp dạy con ngoan cực đơn giản.

Khó khăn lớn phụ huynh thường đối mặt khi nuôi dạy con

Lần đầu làm thiên chức thiêng liêng, kiến thức làm cha mẹ còn khá nhiều mới mẻ. Nhiều bậc phụ huynh rơi vào vòng xoáy của sự khó khăn ngoài sức tưởng tượng:

Hầu như bạn không có thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi và làm những việc mình thích. Vì thời gian dành cho con quá nhiều, phải đặt ra những yêu cầu khắt khe để làm cho con hoàn hảo như mình mong đợi.

Khó khăn về tài chính khiến bố mẹ lao vào kiếm tiền, không có thời gian dành cho con. Không thể quan tâm và chăm sóc con. Những người làm mẹ vốn không có mức lương tốt, không được hỗ trợ về mọi mặt cũng khiến có khá nhiều thiệt thòi. Việc trở thành mẹ cũng sẽ khiến cho tình trạng này ngày càng thêm sâu sắc hơn.

Việc quyết định làm thế nào để trở thành một người bố, người mẹ tốt hoàn toàn không phải điều dễ dàng. Bố mẹ có thể phải đối mặt với cả sự đánh đổi công việc, sự thăng tiến trong tương lai để được bên con…

Bí quyết để dạy con ngoan

Sự cân bằng giữa cuộc sống công việc, cơm áo gạo tiền là điều rất khó khăn. Nhưng không phải là hoàn toàn không thể. Nếu đã từng tham gia khóa học của chuyên gia Tú Anh Nguyễn, quý vị sẽ gặt hái những điều bổ ích từ kiến thức làm cha mẹ tích cực.

Trước hết, hãy từ bỏ những tật xấu của mình

Cha mẹ là tấm gương phản chiếu đối với con cái. Việc noi gương cho con cực kỳ quan trọng. Nhưng muốn làm được điều đó thì phải từ bỏ mọi tật xấu của mình. Việc ham mê điện thoại, facebook, lướt web, những thói quen cờ bạc, rượu chè, không dành thời gian quan tâm con…là những tật xấu dễ khiến con bắt chước. Chúng sẽ tạo cho con bạn một môi trường sống không lành mạnh. Sẽ cảm thấy xa rời cha mẹ và rời vào vết xe đổ ngay tức khắc. Hãy để con có được một cuộc sống vui tươi, lành mạnh từ chính điều mà bạn tạo ra cho cuộc sống gia đình mình.

Đừng làm con sợ mà hãy làm bạn của con

Đôi lúc những kỷ luật khắt khe, những trận đòn roi nhớ đời sẽ khiến con cảm thấy sợ bạn. Nó sẽ dần làm mất đi khoảng cách tình cảm giữa bố mẹ và con cái. Bạn phải ý thức được rằng, việc mong con trưởng thành, có trách nhiệm hoàn toàn khác với bắt buộc con trở thành người hoàn hảo. Hãy trở thành người hướng dẫn vui vẻ với con cái. Làm một người cha, người mẹ luôn được con tôn trọng và ngưỡng mộ, yêu thương. Làm bạn với con, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn cùng con là điều đáng quý nhất mà bố mẹ nên làm.

Để con tự trải nghiệm và học kinh nghiệm từ lỗi lầm đã qua

Kiến thức làm cha mẹ tích cực là không quyết định thay con. Hãy để chúng học cách chịu trách nhiệm với những gì chúng chọn. Cuộc sống chính là người thầy vĩ đại nhất, hãy để cho con va chạm và tự đứng lên sau vấp ngã và lỗi lầm. Bạn sẽ thấy con mình trưởng thành hơn, chính chắn hơn.

Mọi điều tốt đẹp sẽ dung hòa cuộc sống với phương pháp nuôi dạy con. Hãy tham gia khóa học cùng Tú Anh Nguyễn để gặt hái những chia sẻ hữu ích nhất. Tính chất của khóa học là những kiến thức làm cha mẹ khoa học. Kèm theo những kinh nghiệm thực tế và chia sẻ tích cực. Hỗ trợ cha mẹ trên suốt chặng đường nuôi con khỏe, dạy con ngoan.