DU LỊCH

MC Phan Anh chia sẻ điều hạnh phúc khi ở Bhutan

MC Phan Anh và nhà kiến tạo thời trang Huệ Hữu vừa có buổi nói chuyện “Trải nghiệm hạnh phúc ở vương quốc Phật giáo Bhutan” sau chuyến đi hồi bốn tuần 5.

Bhutan được biết tới là giang sơn hạnh phúc nhất trái đất. MC Phan Anh san sớt: “Người dân ở đây hạnh phúc không phải vì họ no đủ hay chiến thắng, mà họ hạnh phúc từ trong tâm. Hạnh phúc từ tâm là một giá trị ý thức cao siêu trong Phật giáo, hiểu được điều này người chơi sẽ thấy việc Bhutan lựa chọn chỉ số hạnh phúc làm thước đo thay vì vận tốc phát hành là điều rất dễ hiểu”.

mc-phan-anh-chia-se-dieu-hanh-phuc-khi-o-bhutan

Với nhà kiến tạo Huệ Hữu, vừa đặt chân xuống Bhutan là cảm nhận được hạnh phúc. Cô lý giải: “Vì ở đây, mọi người đều hạnh phúc và họ tạo ra nguồn năng lực vô cùng hăng hái. Năng lượng hạnh phúc đó được tích luỹ, nhân lên, nó sống sót trong cả không gian lẫn trong niềm vui ánh mắt của người dân nơi đây”.

Những trải nghiệm như ăn trưa picnic bên sông, chèo thuyền giữa mùa đông, trekking trên những cánh đồng lúa xanh rờn, tò mò những ngôi làng với văn hoá và tín ngưỡng lạ mắt… ở Bhutan, theo Huệ Hữu đều được “đi kèm” với cảm giác hạnh phúc. Điều này đủ đầy và khiến cô muốn quay lại giang sơn này nhiều lần nữa.

Bhutan nằm lọt thỏm giữa Tây Tạng và Ấn Độ, ngay cạnh dãy Himalaya. Đây là giang sơn sẽ bị liên quan thâm thúy nhất khi sự chuyển đổi khí hậu xảy ra. Nếu những dòng sông băng bị tan ra do hiệu ứng nóng lên toàn cầu, Bhutan sẽ phải đối mặt với những cơn lũ quét và thiếu nước sinh hoạt.

Ý thức được tầm quan yếu của việc bảo vệ không gian, Bhutan giữ tới 82% quy mô rừng bao phủ bờ cõi, hướng tới phát hành vững bền và còn là nhà nước lẻ tẻ giúp trái đất hấp thu bớt khí nhà kính. Đến Bhutan, du khách như thoát ra khỏi sự ô nhiễm, để đắm mình trong không khí trong lành và sự tĩnh tại. Nếm thử món tiến thưởng mà tự nhiên đáp đền cho những người biết trân trọng nó, du khách như được gieo những hạt mầm tốt lành trong lòng.

Bhutan là minh chứng cho vẻ đẹp của sự vô thường và an lạc tại tâm, là nhắc nhở rằng chúng ta cũng có thể hạnh phúc trọn vẹn như thế – nếu biết trân trọng tự nhiên và những giá trị nội tại. Có lẽ, đó là lý do người ta nói đi Bhutan là đi “trải nghiệm hạnh phúc”.

Để tránh những liên quan bị động tới giang sơn mình, Bhutan không khuyến khích ngao du tự đắc mà du khách cần đăng ký tour với một tổ chức ngao du được chỉ định. Tại vietnam, tổn phí cho một chuyến ngao du trọn gói tới Bhutan là 53,9 triệu, một trong những công ty cung cấp là BenThanh Tourist.

Hạ Chi