DU LỊCH

Mẹ mua vé 1.000 USD vẫn phải nhường chỗ, bế con suốt chuyến bay

Sự việc xảy ra ngày 29/6 trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ Hawaii đi Boston, Massachusetts, Mỹ, NBC News đưa tin. Taizo, bé trai 3 tuổi phải ngồi trên đùi mẹ Shirley Yamauchi để một hành khách khác ngồi vào chỗ của em.

Trả lời ABC, Yamauchi cho biết cô mua hai vé máy bay tổng trị giá 2.000 USD. Tuy nhiên, khi hai mẹ con đang đợi máy bay sẵn sàng cất cánh, nối chuyến từ Houston đến Boston, một người nam nhi bước đến với chiếc vé trùng số ghế của Taizo.

Khi Yamauchi thông tin với tiếp viên hàng không, họ nói: “Máy bay đã đầy”. Người mẹ buộc phải cho đại trượng phu nặng hơn 11 kg ngồi trên đùi, đến mức chân cô tê và có lúc cậu bé bị ngã xuống sàn.

me-mua-ve-1000-usd-van-phai-nhuong-cho-be-con-suot-chuyen-bay

Yamauchi nới dây bình an khi để con ngồi trên chân. Ảnh: Yamauchi.

Cô cũng gặp mặt gian truân khi nỗ lực thắt dây bình an song không một tiếp viên nào giúp đỡ. Chia sẻ về vụ việc, cô cho biết: “Điều này thật không bình an, không dễ chịu hay công bằng chút nào. Tôi chẳng thể tin nó lại xảy ra với tôi”.

Theo Telegraph, Yamauchi còn phát hiện ra người nam nhi ngồi ghế của Taizo chỉ phải bỏ ra 75 USD để mua vé cho chuyến bay từ Houston đến Boston.

United Airlines đã gửi lời xin lỗi đến Yamauchi, bồi hoàn lại tiền vé cho cô và tặng thẻ khuyến mãi. Người phát ngôn cũng công nhận đây là lỗi thuộc về họ vì sơ sót khi quét thẻ lên máy bay của Taizo. Tuy nhiên, họ không giải đáp câu hỏi vì sao hãng để đứa trẻ trên chuyến bay mà không có chỗ ngồi.

Theo chỉ dẫn mua vé của hãng hàng không United Airlines, trẻ em trên 2 tuổi được đề xuất mua vé và có ghế ngồi riêng.

Với quá nhiều bê bối trong lịch sử, United Airlines nằm trong top những hãng hàng không có phục vụ bay kém nhất quả đât. Tháng 4, hành khách Mỹ gốc Việt, David Dao bị viên chức bình an kéo lê khỏi máy bay trong chuyến bay từ Chicago, đến Louisville, Kentucky, Mỹ.

Video: Youtube.