DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Một số lưu ý trước khi tiến hành giặt ghế văn phòng

Ghế văn phòng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong môi trường làm việc công sở. Việc sử dụng thường xuyên dẫn tới tình trạng ghế bị bẩn, bụi bám gây ra khó chịu cho mọi người. Việc vệ sinh ghế thường xuyên là điều cần thiết, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giặt ghế văn phòng đúng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giặt ghế văn phòng HCM, trong bài viết này Alo Vệ Sinh chia sẻ một số kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu thêm về ghế văn phòng và một số lưu ý trước khi tiến hành tự giặt ghế văn phòng.

Một số lưu ý trước khi giặt ghế văn phòng

Ghế văn phòng thông thường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu lại có cách bảo quản và vệ sinh khác nhau. Chính vì vậy, trước khi tiến hành vệ sinh ghế bạn cần phải tìm hiểu đúng chất liệu ghế, ghế văn phòng thường được bởi một chất liệu sau:

1, Vải nỉ, vải bố

Đây là một chất liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất ghế văn phòng, bởi vải nỉ và vải bố có thể bọc ghế dễ dàng, có nhiều màu sắc, nhiệt độ ngồi thấp, mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau.

Ghế văn phòng làm bằng vải nỉ
Ghế văn phòng làm bằng vải nỉ

2, Simili – giả da

Simili được làm từ chất liệu nhựa (PVC hoặc PU) phun lên trên lớp vải lót. Chất liệu này có ưu điểm là dễ sử dựng khi bọc ghế, bám bẩn rất ít và cực kỳ dễ lau chùi chỉ với chiếc khăn ấm. Tuy nhiên khi sử dụng chất liệu này có hạn chế đó là dễ gây nóng lưng, mông cho người ngồi.

Xem ngay: Giặt nệm Kymdan

Ghế văn phòng làm bằng chất liệu Simili
Ghế văn phòng làm bằng chất liệu Simili

3, Vải lưới

Đây là chất liệu mới được đưa vào để sản xuất ghế văn phòng, vải lưới thường mang lại cảm giác thoáng mát cho người dùng bởi các lỗ nhỏ theo đúng tên gọi “lưới” của nó. Trên thị trường hiện tại có 2 loại vải lưới đó là: vải lưới cường lực, vải lưới có lớp mút mỏng:

  • Vải lưới cường lức có khả năng chịu lứ rất tốt. Khi nhìn bạn sẽ có cảm giác vải chất liệu nỉ, nhưng trên bề mặt vải lại chứa các lỗ nhỏ li ti mang lại sự thoáng khí cho ghế làm việc. Loại vải lưới này cũng rất dễ dàng vệ sinh bằng cách dùng khăn ẩm thấm nước lau trên bê mặt rồi để khô tự nhiên hoặc sây khô.

  • Vải lưới có lớp mút mỏng (3, hoặc 5 lớp): Loại vải này khi ngồi cho cảm giác êm ái, cực kỳ thoải mái. Vải này cũng có độ co giãn tốt nên thường được dùng để bọc cho phần nệm của ghế ngồi văn phòng. Tuy nhiên với nhiều lớp kết cấu nên đây cũng là nhược điểm khi khó vệ sinh hơn so với các loại vải khác.

Ghế văn phòng vải lưới
Ghế văn phòng vải lưới

Một số dụng cụ hữu ích bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành giặt ghế văn phòng

  • Vải mềm

  • Bàn chải lông sắt mềm

  • Xô nhựa đựng hóa chất

  • Máy hút bụi

  • Dung dịch bảo vệ Simili

  • Bột backing soda

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi có ý định giặt ghế văn phòng, bạn có thể tự vệ sinh hoặc thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế văn phòng hcm. Nếu bạn có nhu cầu thuê giặt ghế văn phòng hcm hãy liên hệ với Alo Vệ Sinh theo số hotline: 0923 181 353.