DU LỊCH

Nhân viên khách sạn tiết lộ những câu chuyện điên rồ của khách

Nếu game thủ nghĩ rằng chỉ cần gặp gỡ khách ngao du trên đường đi làm cũng đủ tệ, hãy thử trò chuyện với những người phải tiếp xúc với họ hàng ngày để kiếm sống. Những viên chức khách sạn tại New York luôn phải đón lượng lớn du khách – những người không chỉ dừng lại xem bản đồ dưới ga tàu điện ngầm mà dành cả tuần dài tìm hiểu khắp nơi. Dưới đây là một vài câu chuyện rồ dại nhất trong sự nghiệp của các viên chức khách sạn trên Thrillist.

Yêu sách khó tin

“Chúng tôi từng chứng kiến một hoàng tử Trung Đông bỏ ra 1.400 USD để thuê người xếp hàng mua donut từ một tiệm bánh ngọt, một vị khách đề nghị chúng tôi xếp đặt nghệ sĩ saxophon giúp anh ấy cầu hôn game thủ gái trong công viên Trung tâm (Central Park) hay có người muốn viên chức chúng tôi mua vé vào hộp đêm và xếp đặt một vài cô gái cùng nhiếp ảnh gia để chụp cho anh ta”, theo Arik Krislin từ Gansevoort Hotel Group.

nhan-vien-khach-san-tiet-lo-nhung-cau-chuyen-dien-ro-cua-khach

Những vị khách ưa tiệc tùng thường gây nhiều rối rắm trong cơn say. Ảnh minh họa: Pinterest.

“Một vị khách từng đặt hai tá nhện độc Tarantula sống cho bữa tối khác lạ. Chúng tôi cũng từng tiếp những khách muốn sống lại buổi hứa hẹn trước hết, cụ thể tới từng diễn viên dân chúng như người thợ lặn trên sông hay có một phi công lái trực thăng trên trời. Có khách thì chỉ muốn thuê lái xe lái một chiếc limousine theo đúng mẫu của tổng thống Donald Trump”, viên chức từ khách sạn The Plaza san sẻ.

Những vị khách từ trên trời rơi xuống

“Một người nam nhi từng nằm ngủ khỏa thân trên ghế sofa đặt giữa khách sạn. Hóa ra anh ta biện hộ nhau với game thủ gái sau một đêm tiệc tùng tại nhà hàng của khách sạn. Cô game thủ gái khóa trái cửa để anh ta ở ngoài, chàng trai đen thui phải đi quanh khách sạn để tìm chỗ trốn nhưng chung cục lại thiếp đi trong cơn say”, một viên chức cho hay.

Tình cảnh dở khóc dở cười khi Mr. Bean đi nghỉ khách sạn. Video: Mr. Bean.

“Chúng tôi có một nhóm khách là những chuyên gia về thuốc, đồ uống có cồn và kĩ nghệ. Vài người trong số họ quá say tới nỗi họ khởi đầu ngồi ăn gà rán trước sảnh. Họ xếp xương gà khắp nơi, thậm chí cả trên những bức điêu khắc. Chúng tôi chỉ có thể thốt lên rằng “Tại sao? Tại sao lại lựa chọn nơi đó?”, cựu viên chức khách sạn cao cấp san sẻ.

Những câu hỏi lẩn thẩn

Laura MacLeod, giám đốc dự án về phục vụ khách sạn, kể lại: “Tôi từng làm trong một khách sạn đối diện với khu tưởng niệm 11/9, Ground Zero. Khi chúng tôi mở cửa trở lại vào năm 2003 – sau vụ khủng bố, nhiều du khách tới và đặt câu hỏi về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Một người đã nói: “Người ta không quay lại đây sao – như thể quay lại vào buổi chiều – để lấy lại hành lý chả hạn?”, hay có người hỏi “Vậy khách sạn có bị hư hại gì không?”. Tất cả những điều đó đều khiến viên chức khách sạn mỏi mệt.

Hành vi ám muội

“Một người đàn bà tới khách sạn của chúng tôi, cô ấy muốn đánh giá những phòng suite quý phái nhất để đặt cho sếp. Khi tới phòng King Suite, cô tỏ ra quan tâm tới chừng độ chống ồn của tường và cố định muốn xem liệu những vị khách trong các phòng kế bên có thể nghe thấy gì phát ra từ phòng ngủ đó hay không. Cô đề nghị một nữ hầu phòng sang phòng bên cạnh. Còn người đàn bà, thay vì hét lên thật to, cô khởi đầu dancing lên xuống chiếc giường.

nhan-vien-khach-san-tiet-lo-nhung-cau-chuyen-dien-ro-cua-khach-1

Người đàn bà rời đi và quay trở lại khách sạn sau một bốn tuần – với nhân cách là khách đặt phòng. Ảnh minh họa: Pinterest.

Buổi sáng sau đêm trước hết người đàn bà nghỉ trong phòng, lễ tân nhận được cuộc gọi từ những vị khách nói rằng họ rất lo lắng cho sự an nguy của một người đàn bà khi có những tiếng kêu thất thanh phát ra từ phòng kế bên.

Quản lý khách sạn chạy lên phòng đánh giá, một quý ông cao lớn hình thành sau tiếng gõ cửa. Anh ta cười cợt, nép đằng sau là quý cô đang mặc bộ đồ nữ sinh trung học. Không có ai bị thương hay gặp gỡ rối rắm”, một viên chức giấu tên từ khách sạn Paper Factory.