ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Những rủi ro khi lắp đặt camera bạn cần biết

Lắp đặt camera là một trong những biện pháp bảo vệ an ninh tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay. Việc sử dụng camera quan sát đã trở nên phổ biến, vì vậy các cửa hàng, công ty cung cấp và lắp đặt camera xuất hiện ngày càng nhiều, mang đến cho khách hàng vô số lựa chọn. Nhưng chính điều này khiến chúng ta dễ gặp phải những rủi ro khi lắp đặt camera. Cụ thể ra sao, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Chất lượng không như lời giới thiệu

Hiện nay, để tìm mua được một chiếc camera quan sát rất dễ dàng. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 500 nghìn đồng là có thể sở hữu được chiếc camera ip với rất nhiều tính năng hiện đại như xoay 360º, đàm thoại 2 chiều, cảnh báo chống trộm…

Tuy nhiên, giá cả luôn đi đôi với chất lượng. Vì giá thành quá rẻ nên chỉ sau vài tháng sử dụng, chất lượng camera xuống cấp nghiêm trọng chứ không bền bỉ như lời người bán hàng nói. Hình ảnh mờ, hỏng loa mất chức năng đàm thoại, không có khả năng quan sát về đêm…

Đây chỉ là một trong những rủi ro mà khách hàng sẽ gặp phải nếu ham đồ rẻ, không chịu tìm hiểu trước khi mua.

  1. Không có chế độ bảo hành

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, không chỉ có các công ty chuyên nghiệp mới có dịch vụ lắp đặt camera, mà ngay cả các cửa hàng nhỏ lẻ bán camera cũng nhận luôn phần lắp đặt. 

Nhiều khách hàng vì chủ quan nên đã đồng ý, và hậu quả là thiết bị của bạn sẽ không được bảo hành cũng như hỗ trợ khi có sự cố xảy ra. Theo thống kê, hiện có khoảng 70% khách hàng gặp vấn đề về bảo hành. Nguyên nhân là lựa chọn dịch vụ lắp camera giá rẻ, không đảm bảo uy tín.

  1. Thi công không đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt camera an ninh yêu cầu đội ngũ kỹ thuật phải có tay nghề cao, đặc biệt là những dòng camera có dây công nghệ hiện đại. Nếu không, thiết bị sẽ hoạt động không hiệu quả, dễ bị hư hỏng và gây mất thẩm mỹ tại vị trí lắp đặt. 

  1. Chọn thẻ nhớ không phù hợp

Nếu bạn chọn mua một chiếc camera có độ phân giải cao, nhưng lại chọn thẻ nhớ có dung lượng quá thấp thì sẽ rất bất tiện. Vì độ phân giải cao nên hình ảnh lưu trữ sẽ khá nặng, khiến cho thời gian lưu trữ bị rút ngắn lại. Và khi bạn muốn xem lại hình ảnh từ nhiều ngày trước thì thiết bị không đáp ứng được. Do đó, bạn hãy chọn thẻ nhớ có dung lượng cao nhất có thể nhé!

  1. Lắp đặt sai vị trí và mục đích sử dụng

Nếu bạn thuê những đơn vị thi công còn non kinh nghiệm, nhân viên kỹ thuật tay nghề yếu thì rất dễ gặp phải rủi ro này. Mỗi loại camera có tính năng, ưu nhược điểm riêng, phù hợp cho những vị trí lắp đặt và đối tượng quan sát khác nhau. Việc sử dụng và lắp đặt camera không đúng vị trí và mục đích sử dụng sẽ mang lại hiệu quả không như mong muốn.

  1. Chọn đơn vị lắp đặt camera kém chất lượng

Thông qua mạng internet, bạn dễ dàng tìm được một đơn vị lắp đặt camera với mức giá rẻ. Nhưng bạn nên cân nhắc, bởi giá tiền luôn đi đôi với chất lượng. Giá quá rẻ thì chất lượng sản phẩm không đảm bảo, chế độ bảo hành cực kém hoặc không có bảo hành. Sau một thời gian sử dụng camera nhanh bị xuống cấp, hình ảnh mỡ nhiễu, khi có sự cố phát sinh không được hỗ trợ…

Ngoài ra, việc lựa chọn những đơn vị không chuyên nghiệp lắp đặt thì rủi ro về tính bảo mật thông tin rất lớn. Có thể bạn và gia đình sẽ trở thành nạn nhân của những hành vi xấu, nếu thông tin bị đánh cắp. Nhất là khi bạn sử dụng camera IP, hãy tự tay điền user, password, địa chỉ IP… thay vì phó mặc hoàn toàn cho đơn vị lắp đặt.

Trên đây là thông tin bạn cần biết về những rủi ro khi lắp đặt camera. Nếu còn có thắc mắc cần được giải đáp, hoặc có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera quan sát. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 096.63.36.096 để được các chuyên viên kỹ thuật tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>> Tham khảo Giá một số thiết bị điện chính hãng chất lượng cao Tại đây