CÔNG NGHỆ

Sai lầm khó đỡ khi sạc Macbook Pro

Sạc Macbook tưởng như là một việc quen thuộc không thể làm khó bất kì ai, nhất là những dân “nghiền” công nghệ Apple. Nhưng bạn có dám chắc bạn chưa từng mắc sai lầm khi sạc Macbook Pro. Bạn hãy cùng kiểm lại những sai lầm sau đây:

1. Dùng cạn pin mới sạc Macbook Pro

Dùng cạn pin mới sạc khi cho máy của bạn phải làm việc quá sức. Việc sạc lại năng lượng cho máy và khởi động lại pin sẽ rất mất thời gian. Lặp lại thói quen này, dần sẽ khiến năng lượng pin Macbook Pro bị kiệt quệ. Đây là thói quen khi sử dụng dòng laptop truyền thống, nó không nên áp dụng với sạc Macbook Pro.

Pin của dòng sản phẩm Macbook Pro được thiết kế với chế độ tự ngắt thông minh. Khi pin Macbook đạt đến dung lượng 95% thì nó sẽ tự ngắt. Lúc này Macbook sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện của máy. Pin sẽ tự động sạc lại khi dung lượng pin Macbook xuống thấp dưới 95%. Vì vậy người sử dụng vừa dùng vừa sạc cũng không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mà còn giúp pin đạt được công năng tối đa.

Ảnh 1: Dùng cạn pin mới sạc Macbook Pro là một sai lầm khó đỡ của người sử dụng

2. Không xả pin định kì cho Macbook Pro

Nhiều người sử dụng Macbook Pro mắc sai lầm này khi không xả pin trong lần sử dụng đầu tiên và không xả pin định kì cho máy. Điều này khiến cho pin không đạt được dung lượng cho phép. Vì vậy, nhà sản xuất Macbook khuyên rằng: trong tháng đầu tiên khi sử dụng, bạn nên xả pin từ 5-6 lần. Từ những tháng tiếp theo bạn nên xả pin tối thiểu 1 lần/tháng.

Ngay cả khi, bạn không sử dụng Macbook trong thời gian dài, bạn cũng nên giữ thói quen xả Macbook thường xuyên.

3. Tháo pin Macbook Pro khi không sử dụng

Nhiều người cho rằng, việc hạn chế sử dụng pin sẽ giúp cho pin được bền hơn. Vì vậy, họ hoàn toàn tháo pin Macbook Pro khi không sử dụng. Trên thực tế thì điều này khiến cho pin của bạn không thường xuyên hoạt động, có thể dẫn đến chúng có thể mất chức năng hoàn toàn. Hơn nữa, Macbook chạy trực tiếp bằng nguồn điện không qua pin có thể khiến cho máy tính không được cung cấp nguồn điện ổn định, không tốt cho hoạt động của máy.

Thiết kế của pin Macbook Pro là loại pin dạng khối liền, khó tháo lắp. Vậy nên, bạn không nên tháo lắp pin ra khỏi máy thường xuyên nhé!

Ảnh 2: Không nên tháo dời pin của Macbook

4. Quấn dây sạc Macbook Pro không đúng cách

Bộ dây sạc Macbook được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn so với sạc của dòng laptop truyền thống. Quấn dây sạc Macbook không đúng cách có thể dẫn đến dây sạc bị hỏng, dập hoặc gẫy… ảnh hưởng đến đường truyền dẫn điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, các bạn nên tuân thủ các bước quấn dây sạc như nhà sản xuất khuyên dùng.

5. Không mua sạc Macbook Pro chính hãng khi cần thay thế

Vì nhiều nguyên nhân, khách hàng khi cần phải thay thế sạc Macbook lại chọn sử dụng hàng không chính hãng. Mua sạc không chính hãng giá thành rẻ nhưng không thích ứng với laptop của bạn khiến cho hoạt động của máy không hiệu quả. Thói quen này khiến cho sản phẩm bạn mua không được đảm bảo về chất lượng, thời gian bảo hành ngắn… Đến macvietstore.vn để được tư vấn những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt bạn nhé

Hãy thay đổi những thói quen khó đỡ khi sạc Macbook Pro để trở thành những người tiêu dùng thông thái! Đó chính là thông điệp chúng tôi muốn gửi gắm cho độc giả. Chúc các bạn có trải nghiệm lí thú cùng với Macbook Pro.