SẢN PHẨM, SỨC KHỎE

So sánh chất lượng thịt đông lạnh và thịt tươi

Với xu hướng sử dụng thịt ngày càng tăng, nhiều gia đình dự trữ đồ đông đông lạnh trong nhà để dùng dần. Mặc dù thịt sử dụng thịt quá nhiều sẽ không thực sự tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cân đối thịt và rau xanh là điều cần thiết. Sử dụng thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày để duy trì sức khỏe, cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể vận động. Thịt tươi trên thị trường khá nhiều, nhưng nhiều người đắn đo về độ an toàn. Thực phẩm đông lạnh được nhiều người lựa chọn, sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của thịt đông lạnh so với thịt tươi như thế nào? Có nên sử dụng thịt đông lạnh không?

Thịt bị đông lạnh có mất đi giá trị dinh dưỡng và hương vị không?

Đông lạnh ở nhiệt độ thấp là cách làm chậm quá trình phân hủy của vi khuẩn khi tiếp xúc với chất hữu cơ, làm giảm các tình trạng tiêu hoa thực phẩm do vi khuẩn, nấm mốc phát sinh ở điều kiện nhiệt độ phòng. Thịt chứa nhiều peptid, protein dễ bị phân hủy làm giảm chất lượng, mất đi dinh dưỡng, thịt ôi thiêu chuyển mùi lạ nếu không được cấp đông và bảo quản lạnh.

Thịt được đông lạnh ở điều kiện tiêu chuẩn nhiệt độ dưới âm 18 độ C, bảo quản trong môi trường kín, với nhiều lớp bọc bảo vệ sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng, hương vị thực phẩm trong thời gian dài. Bảo quản thực phẩm trong điều kiện chân không và bảo quản lạnh sẽ giữ nguyên được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cho đến khi giã đông, sử dụng.

Người dùng có thể bảo quản thực phẩm thịt tươi các loại để sử dụng lâu dài, hoặc sử dụng thực phẩm đông lạnh tiêu chuẩn để dùng thay thế thịt tươi.

Nên mua và sử dụng thịt đông lạnh ở đâu?

Mua thịt đông lạnh dần trở thành giải pháp cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cần lựa chọn địa chỉ uy tín về cung cấp hàng đông lạnh các loại. Đáp ứng các tiêu chí:

  • Nguồn hàng chất lượng, an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn dịch tễ, VSATTP. Đơn vị cần cung cấp đầy đủ chứng nhận CQ và CO, mã đơn hàng.
  • Đơn vị luôn nhập hàng mới, date mới, với sản phẩm đa dạng, mức giá niêm yết trên website và cả cửa hàng.
  • Sử dụng công nghệ cấp đông lạnh tiêu chuẩn Úc/ Mỹ… với trang bị thiết bị máy móc giữ đông công nghệ cao. Cơ sở vật chất khu vực bảo quản đạt tiêu chuẩn.
  • Chính sách mua hàng linh hoạt, cam kết và đảm bảo về chất lượng, đổi trả, hoàn tiền cho sản phẩm kém chất lượng.

Thị trường với nhiều nguồn cung thịt, thực phẩm đông lạnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của các gia đình. Lựa chọn đơn vị có công nghệ cấp đông hiện đại, tiêu chuẩn mỹ để đảm bảo chất lượng thịt được giữ nguyên vẹn. Ngoài ra, các tiêu chuẩn về VSATTP, tiêu chuẩn kiểm tra dịch tễ, chứng nhận lô hàng, xuất xứ nguồn gốc cũng là những yếu tố để đánh giá cơ sở cung cấp thực phẩm có thực sự sạch, an toàn hay không. Zinfood cung cấp các sản phẩm đông lạnh chất lượng, xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng chọn mua sử dung cho bữa cơm gia đình an toàn, bảo vệ sức khỏe các thành viên.