SẢN PHẨM, SỨC KHỎE

Tầm quan trọng của protein với người tập thể hình

Tập gym, thể hình giúp cơ thể săn chắc, đốt mỡ, tạo khối cơ rõ nét. Không chỉ riêng việc luyện tập cường độ cao, chế độ ăn khoa học cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tập luyện. Protein là dinh dưỡng quan trọng với các gymer, giúp việc luyện tập đạt hiệu quả cao. Tác dụng thực sự của protein với người tập thể hình như thế nào? Lựa chọn thức ăn chứa nhiều protein có phải là lựa chọn duy nhất cho người tập thể hình lên cơ bắp hiệu quả?

Vai trò của protein trong quá trình tập thể hình

Protein cao phân tử, được tạo ra từ các acid amin. Một chuỗi các aicd amin tham gia vào cấu trúc tế bào, mô cơ, sụn khớp… protein chiếm 15% khối lượng nạc của cơ thể người. Không chỉ tạo nên tế bào, cấu trúc cơ thể mà protein còn cung cấp năng lượng cho cơ khớp hoạt động, tham gia cấu tạo hồng cầu tăng vận chuyển oxi lên não. Protein thực sự cần thiết cho quá trình sinh hóa trong cơ thể người.

  • Với gymer luyện tập cường độ cao, protein sẽ đảm nhiệm vai trò:
  • Tăng cường phát triển cơ bắp, tăng cơ nạc giúp các khối cơ bắp lên rõ ràng.
  • Cung cấp năng lượng cho quá trình luyện tập, chống mệt mỏ do vận động quá sức.
  • Hỗ trợ phục hồi cơ, chống teo cơ do luyện tập cường độ cao.

Cơ thể không thể tự tổng hợp protein nên con người cần bổ sung từ nguồn thức ăn giàu protein để cơ thể hấp thu, chuyển hóa thành các acid amin cần thiết.

Bổ sung protein đúng cách cho gymer

Với các gymer chế độ ăn uống quyết định nhiều đến hiệu quả luyện tập. Bổ sung protein cần thiết cho hình thành cơ, nhưng bổ sung như thế nào cho đúng, tránh tăng cân. Thông thường chế độ ăn của các gymer thường sử dụng nhiều thịt bò, bởi chúng chứa nhiều protein. Tuy nhiên, protein từ thịt bò, chất béo… khó tiêu hóa sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Cần lưu ý những điểm sau khi bổ sung protein cho gymer:

  • Bổ sung protein cho cơ thể cần cân bằng dinh dưỡng từ thực vật và động vật. Tránh sử dụng quá nhiều thực phẩm từ thịt gây rối loạn hệ tiêu hóa, thừa chất béo. Tăng cường sử dụng thịt cá, thịt tắng có lợi cho sức khỏe.
  • Protein thực vật vẫn có thể lên cơ đầy đủ nếu được cân đối bổ sung đầy đủ, các nhóm đậu nành, hạt chia, óc chó, hạt đỗ…
  • Bổ sung protein tổng hợp được sản xuất từ nguồn gốc thực vật lành tính. Cấu trúc protein dễ hấp thu, không chứa chất béo, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho quá trình giảm cân, tăng cơ hiệu quả. Protein amway được đánh giá cao về mức độ lành tính, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.
  • Bổ sung protein đúng thời điểm giúp tăng cơ hiệu quả. Sử dụng ngay sau khi luyện tập thể thao, khoảng 1h, giúp phục hồi cơ hiệu quả. Kết hợp protein từ thức ăn và nguồn bổ trợ. Tránh sử dụng dư thừa chất.

Quá trình luyện tập thể hình cường độ cao cho các nhóm cơ, giúp đốt mỡ thừa, tăng cơ bắp, hình thành các khối cơ. Luyện tập sẽ tiêu hao năng lượng, cần được bù đắp để cơ bắp phát triển, giảm cân hiệu quả. Nguồn bổ sung protein từ thực phẩm thiên nhiên sẽ là phù hợp và tối ưu nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, gymer có thể cường protein bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng amway. Lựa chọn bổ sung protein lành tính, dễ hấp thu cho cơ thể sau mỗi lần luyện tập cường độ cao.