NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Thiết kế không gian văn phòng ảnh hưởng đến năng suất nhân viên như thế nào?

Thiết kế không gian văn phòng đẹp sẽ đem lại nhiều hiệu ứng tích cực cho nhân viên như tăng năng suất làm việc, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc trong không gian đó. Do vậy mà các công ty cần chú trọng tới không gian văn phòng của mình để giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Khi nghĩ đến việc tăng năng suất, nhiều người nghĩ đến thói quen, đào tạo và các nguồn lực sẵn có. Mặc dù tất cả những điều này đều quan trọng, nhưng cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng thiết kế nội thất văn phòng có hiệu quả. Thời thế đã thay đổi, và hơn bao giờ hết các công ty phải xem xét cách thiết kế của họ có thể ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên.

Nhân viên có tinh thần cao trong một môi trường làm việc tuyệt vời có nhiều khả năng sản xuất nhiều hơn cho công ty của họ. Ngay trong bài viết này, công ty thiết kế không gian văn phòng ADP Architects sẽ đưa ra những lý do.

Thiết kế văn phòng làm việc ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên thế nào?

Một không gian làm việc được thiết kế tốt nên bao gồm ánh sáng tốt và đồ nội thất hỗ trợ để đảm bảo sự thoải mái và dễ sử dụng. Nếu những người làm việc trong văn phòng không thoải mái và bị kích thích bởi các điều kiện và bố cục, họ có nhiều khả năng bị phân tâm. Ngay cả cách bố trí của máy tính để bàn cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với chức năng của không gian làm việc. Điều này có thể được thay đổi tùy thuộc vào nhiệm vụ mà người đó sẽ thực hiện trong suốt cả ngày.

Thiết kế không gian văn phòng có ảnh hưởng tích cực tới năng suất làm việc của nhân viên
Thiết kế không gian văn phòng có ảnh hưởng tích cực tới năng suất làm việc của nhân viên

Tổ chức, bố trí không gian văn phòng

Được tổ chức là một cách mà nhân viên có thể dành nhiều thời gian làm việc hơn là tìm kiếm các công cụ họ cần để hoàn thành công việc của họ. Giữ cho không gian làm việc được lưu trữ tốt sẽ giúp cho đơn hàng nhanh hơn và trải nghiệm chuyên nghiệp hơn cho khách hàng. Không ai muốn bị giữ để nói chuyện với ai đó qua điện thoại và nghe thấy ‘chờ trong khi tôi tìm thấy một cây bút. Nó gửi tin nhắn sai.

Có đủ không gian để mọi người làm việc thoải mái và có mọi thứ họ cần để bàn giao nếu có thể. Thức dậy để tìm kiếm những gì cần thiết có thể dễ dàng dẫn đến mất tập trung và ảnh hưởng đến năng suất.

Giảm sự lộn xộn

Một không gian văn phòng với lộn xộn giấy tờ chắc chắn sẽ khiến cho các nhân viên cảm thấy khó chịu khi làm việc trong không gian như vậy. Giấy tờ để lộn xộn còn gây mất thời gian cho bạn để tìm kiếm chúng khi cần thiết. Do vậy mà việc sắp xếp, bố trí lại không gian văn phòng một cách gọn gàng, ngăn nắp rất quan trọng.

Bạn hãy cất những giấy tờ hồ sơ vào tủ đựng hồ sơ và phân loại riêng từng danh mục. Hoặc có thể thay thế việc lưu trữ hồ sơ giấy bằng hồ sơ điện tử để tạo thêm không gian cho văn phòng của bạn nhìn rộng rãi hơn. Nó cũng giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm được những thứ họ cần.

Thiết kế không gian nội thất văn phòng tạo hứng thú cho nhân viên làm việc
Thiết kế không gian nội thất văn phòng tạo hứng thú cho nhân viên làm việc

Công thái học trong thiết kế không gian văn phòng

Công thái học của một văn phòng là tất cả về cải thiện điều kiện làm việc. Làm như vậy, rủi ro sức khỏe tiềm ẩn cũng được giảm thiểu. Điều này có nghĩa là người lao động sẽ ít có thời gian nghỉ ngơi do sức khỏe và chấn thương. Thay vì nơi làm việc là nơi mà nhân viên phải vừa vặn, đó phải là nơi mà nhân viên có thể vừa vặn như một chiếc găng tay. Hỗ trợ cho cổ tay, màn hình được đặt chính xác và đồ nội thất hỗ trợ đều đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho văn phòng thoải mái và an toàn. Hỗ trợ thích ứng cho màn hình, ghế, chân và bàn phím có thể làm cho một nơi làm việc phù hợp với những người khác nhau.

Sử dụng các thiết bị khử tiếng ồn có thể giúp giảm bớt sự mất tập trung như phòng họp có thể cách âm. Làm cho mỗi nơi làm việc phù hợp với nhiệm vụ mọi người sẽ thực hiện ở đó. Các khu vực làm việc cá nhân là một cách tuyệt vời để giảm sự phân tâm đến mức tối thiểu, nhưng cũng nên có những khu vực có kế hoạch cởi mở hơn, nơi thảo luận công việc có thể diễn ra mà không cần mọi người chen chúc vào một phòng.

Đối với công ty thiết kế không gian văn phòng ADP Architects việc thiết kế văn phòng làm việc có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với số lượng nhân viên làm việc có thể hoàn thành. Giảm thiểu phiền nhiễu và làm cho văn phòng thích ứng với nhân viên và loại công việc họ đang đảm nhận cho phép họ giao tiếp khi cần thiết nhưng có không gian cá nhân khi công việc cần sự tập trung cao độ.

Một vài điều cần biết về ADP Architects

ADP là công ty thiết kế không gian văn phòng đẹp, uy tín nhất hiện nay
ADP là công ty thiết kế không gian văn phòng đẹp, uy tín nhất hiện nay

ADP Architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng có uy tín hiện nay. Công ty gần như hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên, tạo nên một công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng nhất. Những thành tựu có thể kể đến như:

Xuất hiện liên tục trên các báo nội thất uy tín nhất: Nội thất Magazine, diễn đàn hàng đầu trên thế giới Office Snapshot và thành viên chính thức của Hội đồng Xây dựng Xanh tại Việt Nam

Hơn 13 năm thành lập và phát triển. Đã thực hiện hơn 600 dự án thiết kế văn phòng, trong đó chiếm 90% là những dự án thuộc các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever, Canon, Nestlé, Prudential, Axon, Johnson & Johnson…

Những giải thưởng đạt được: Chứng nhận LEED Vàng cho dự án văn phòng xanh JnJ, The International Art of Europe 2012, Red Dot Product Design 2017 Award, Best Office Interior thuộc giải Asia Pacific Property Awards 2019, “Best Workplace Design – Golden Award” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 (Vmark Interior Design Week 2019)…

Nhận được sự tín nhiệm của khách hàng cho những dự án thứ hai như Garena, 3M…

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế văn phòng làm việc ADP Architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty thiết kế không gian văn phòng ADP Architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: +848 3827 3660.