SỨC KHỎE

Thiếu hụt vitamin C gây tình trạng bệnh lý gì?

Vitamin C có vai trò quan trọng với cơ thể con người, tham gia vào cấu trúc tế bào, các hoạt động chuyển hóa của cơ thể. Để cơ thể khỏe mạnh cần có lượng vitamin C vừa đủ cho các hoạt động sinh hoạt, sự phát triển của tế bào trong từng thời điểm. Tuy nhiên, cơ thể người lại không thể tự tổng hợp vitamin C, nên việc bổ sung qua chế độ ăn uống sẽ là con đường duy nhất. Thiếu hụt vitamin C gây ra nhiều tình trạng bệnh lý nghiêm trọng mà người dùng cần lưu ý. Bổ sung vitamin C theo cách nào, viên uống C amway có phải là giải pháp an toàn?

Tình trạng bệnh lý thường gặp khi thiếu hụt vitamin C

Vitamin C là vitamin thiết yếu, cần thiết cho cơ thể phát triển, duy trì sự sống của tế bào, xây dựng hàng rào bảo vệ khỏi tác nhân gây bệnh từ môi trường. Các nghiên cứu cho thấy, hàm lượng vitamin C cần thiết cho phụ nữ tối thiểu là 75mg, nam giới 90mg. Cần đặc biệt bổ sung vào các thời kỳ phụ nữ mang thai và cho con bú, trường hợp bệnh nhân mới ốm dậy.

Thiếu hụt vitamin C sẽ dẫn đến nhiều tình trạng bệnh lý như:

  • Dễ chảy máu cam hơn – do tế bào niêm mạc mũi mỏng, yếu do thiếu vitamin C.
  • Tình trạng viêm nứu, viêm lợi – do thiếu vitamin C tổng hợp collagen tham gia cấu trúc nứu lợi, dẫn đến sưng tấy, chảy máu chân răng.
  • Tình trạng cơ thể thường xuyên bị bầm tím – do thiếu collagen trong cấu trúc mạch máu.
  • Dễ bị cảm cúm, nhiễm lạnh, sức đề kháng yếu – thiếu hụt vitamin C cho sức đề kháng, hàng rào miễn dịch hoạt động không hiệu quả.
  • Thiếu vitamin C khiến da xạm đen, nhăn nheo, khô tróc, tóc rụng… xuất hiện các hiện tượng lão hóa răng, móng, tóc.

Ngoài tình trạng có biểu hiện rõ ràng trên, thiếu vitamin C còn tăng nguy cơ ung thư, virut tấn công, thiếu hấp thu các khoáng chất như: đồng, kẽm, sắt… dẫn đến tình trạng thiếu máu, nội tạng suy yếu.

Có nên sử dụng viên uống C amway hay không?

Bổ sung vitamin C từ chế độ ăn hàng ngày là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần thực hiện. Đặc biệt các loại quả nhiều múi như cam, chanh, bưởi… ổi, quả cherry với hàm lượng vitamin C cao. Tăng cường rau xanh không chỉ bổ sung vitamin C mà còn cân bằng chế độ dinh dưỡng, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu vitamin C tự nhiên.

Viên uống thực phẩm chức năng vitamin C amway được chiết xuất chủ yếu từ quả cherry, vỏ cam quýt có giàu hàm lượng vitamin c có lợi cho cơ thể, an toàn cho người dùng. Mỗi viên uống chứa 250mg vitamin c, kiểm soát thành phần an toàn. Lưu ý, chỉ sử dụng khi cơ thể trong tình trạng phục hồi, thiếu hụt được chỉ định sử dụng bởi bác sĩ. Không nên lạm dụng để tăng cường vitamin C quá mức cho cơ thể, gây tác dụng phụ.

Vitamin C thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, sự phát triển của các tế bào, chuyển hóa sinh học trong cơ thể, tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều loại bệnh lý nguy hiểm. Cần chú ý xây dựng chế độ ăn uống bổ sung vitamin C đầy đủ, cùng các khoáng chất, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng viên uống amway bổ sung vitamin C chính hãng, đúng liều lượng cần thiết để đảm bảo an toàn. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại cungmua123 với mức giá ưu đãi và cam kết chất lượng hàng đầu.