TIN TỨC

Thư xin việc của Steve Jobs năm 1973 xuất hiện

Cố CEO của Apple muốn tìm việc lúc còn đang tới trường và cũng là nơi ông gặp đồng sáng lập Công Ty trong tương lai là Steve Wozniak.

vào cuối tuần qua, nhà đấu giá R&R Auction đã đề ra sản phẩm đặc biệt là đơn xin việc của Steve Jobs vào năm 1973. mặt hàng dự đoán có thể doanh thu thu về số chi phí 50.000 USD khi cuộc đấu giá kết thúc giữa tuần này, ngày 15/3.

thời gian có đơn xin tim viec lam them , Steve Jobs vẫn đang là sinh viên đại học bình thường. Năm 1972, cố CEO Apple đăng ký học tại Reed College, một trường Cao Đẳng nghệ thuật và thẩm mỹ hòa bình ở Oregon (Mỹ). mặc dù thế, công danh học vấn đang không kéo dài khi ông quyết định bỏ học chỉ với sau một học kỳ. Jobs dù vậy vẫn ở trường trong khoảng thời gian 18 tháng trước khi tìm được hướng đi mới.

Trong cuốn tự truyện sau này, Jobs giải thích về nguyên nhân mình bỏ học: "Sau sáu tháng, tôi không có khả năng nhìn thấy giá trị trong các số ấy. Tôi chưa chắc chắn mình muốn làm gì với cuộc sống của mình & cũng chưa chắc chắn trường đại học sẽ hỗ trợ tôi hiểu điều này như thế nào. ở đây, tôi phải tốn đồng loạt số chi phí mà phụ huynh tôi cố gắng tìm được ngay cả cuộc đời. do thế, tôi quyết định bỏ học & tin rằng tất cả sẽ thành công".

Đơn xin việc của Jobs năm 1973.

Trong bảng xin việc vào khoảng thời gian 1973, Jobs điền trong phần năng lực chuyên môn đặc biệt là kỹ sư công nghệ tiên tiến điện tử hoặc kỹ sư kiến thiết. Ông cũng nói thêm rằng có cả tay nghề về máy tính xách tay lẫn đo lường và tính toán. Về tay nghề thao tác làm việc, Jobs cũng nhấn mạnh đã có lúc từng làm tại Hewlett-Packard.

Xem thêm tìm việc làm tại hà nội

Dù không còn vị trí ứng tuyển được ghi, Steve Jobs trong thực tiễn vẫn ban đầu thao tác làm việc tại Atari vào khoảng thời gian 1974. Atari là Công Ty Game được đi vào hoạt động năm 1972, nổi danh với máy chơi Game Atari 2600 cùng Pong, cuộc chơi điện tử trên hệ máy arcade đầu tiên thành công trên diện rộng.

dẫu thế, qua tiến độ đỉnh cao từ thời điểm năm 1970 đến 1980, Công Ty này đã dần dần đánh mất địa vị. Sau vài lần sáp nhập, mua đi bán lại, tên tuổi của Atari gần như là đã bặt tăm khỏi thị trường.

Tại Atari khi đó, Jobs đã gặp Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple sau đây. cả 2 cùng thao tác làm việc cho đến năm 1976. Do không hài lòng về sự việc trả thưởng sai lời hứa hẹn của Doanh Nghiệp, Steve Jobs và Steve Wozniak đã tự mở Doanh Nghiệp Apple với đại bản doanh tiên phong là tại gara nhà.