DU LỊCH

Thưởng thức heo sữa đút lò Tây Ban Nha ngay giữa Sài Gòn

Được biết tới là nhà hàng lâu đời trên trái đất với tuổi thọ 300 năm tuổi, Sobrino de Botín là điểm tới hấp dẫn cho thực khách sành ăn với nhiều món ngon nức tiếng, trong đó có cochinillo asado – món heo sữa đút lò Tây Ban Nha.

Cochinillo asado được nướng trong lò gạch với thời kì khá lâu 3-4 tiếng để giết thịt chín đều từ ngoài vào trong, cho lớp da tiến thưởng óng, giòn rụm.

huong-vi-m-thuc-doc-dao-trong-mon-heo-sua-dut-lo

Cochinillo asado được đút lò trong thời kì khá dài, từ 3 tới 4 tiếng đồng biển.

Cochinillo asado ướp rất ít gia vị, cốt yếu là tỏi, tiêu, táo… Do đó, món này cần nguyên liệu phải tươi ngon, nếu không, thực khách sẽ cảm nhận sự lợt lạt và vô vị. Vị ngọt và hương thơm thiên nhiên của giết thịt heo sữa kèm với nước xốt riêng tạo nên nét đặc trưng cho món cochinillo asado, được nhiều thực khách yêu thích.

Điểm đặc trưng của món ăn còn biểu đạt ở hình dạng heo sữa sau khi quay xong với phong thái hai chân sau duỗi thẳng, hai chân trước co gập và dang rộng hai bên, phần đầu luôn nhô cao hơn so với lưng.

Với phương pháp đầu nhô cao và làn da tiến thưởng óng thích mắt, địa điểm cochinillo asado ngay giữa trọng điểm bàn tiệc sẽ gây tuyệt hảo thật đẹp với khách mời, giúp tăng thêm sự quý phái trong bữa tiệc và sự hiếu khách của gia chủ.

huong-vi-m-thuc-doc-dao-trong-mon-heo-sua-dut-lo-1

Tư thế nhô cao đầu và làn da tiến thưởng óng của cochinillo asado gây tuyệt hảo cho thực khách.

Tại xứ sở bò tót, các đầu bếp thường dùng đĩa thay cho dao để cắt cochinillo ra thành từng phần trước mặt thực khách để chứng minh cho lớp da giòn của món ăn này.

Ngoài ra, cochinillo asado được ăn uống theo từng phần giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn độ giòn rụm của lớp da. Một con heo sữa quay được chia làm 6 phần: 2 phần đùi sau, 2 phần khuông và 2 phần đùi trước. Món ăn dùng kèm bánh mì hoặc khoai tây cùng loại nước xốt riêng để tăng thêm vị ngọt thiên nhiên của giết thịt heo tươi.

huong-vi-m-thuc-doc-dao-trong-mon-heo-sua-dut-lo-2

Khác với cách ăn heo sữa vietnam, cochinillo asado được ăn uống theo từng phần: đùi sau, khuông và đùi trước.

Để mang tới một sự trải nghiệm mới mẻ cho thực khách Việt, hàng ngũ đầu bếp của Hog Roast đã sang tận Segovia, Tây Ban Nha – nơi có món cochinillo asado ngon nhất xứ bò tót – để mang về phương pháp đóng chai theo đúng nguyên bản của nơi này.

Giờ đây, thực khách tại TP HCM có thể đặt ngay một chú cochinillo asado có làn da tiến thưởng óng ả và giòn rụm tại đây. hoặc gọi ngay số 1900.7030. Vì thời kì đút lò khá lâu 3-4 giờ, đồng thời số lượng khách đặt món trong ngày nhiều, nên đối tượng mua hàng cần đặt trước 5 giờ để ăn uống món heo sữa đút lò thơm ngon, giòn rụm.

Tiến Dũng