DU LỊCH

vị trí cao điểm Hà Giang, các điểm đẹp tuyệt vời nhất cao nguyên đá Đồng Văn

Mình tiếp tục tổng kết lần lượt những điểm đi theo lộ trình nhằm các bạn cũng có thể thuận lợi “note” trong lịch trình của mình nhé.

Ngày thứ nhất, đến Hà Giang, ăn trưa tại Hà Giang.  tour du lịch hà giang trồng nhiều ở trong phần đường cuối Tuyên Quang, đầu Hà Giang. nếu như qua đây vào đợt cam thì các bạn nên ghé vào vườn tham quan, vụ cam thường thu hoạch vào đợt đông, gần Tết và sau Tết âm lịch tầm 1 tháng tiếp tục hết mùa.

Từ TP.HCM Hà Giang đi theo quốc lộ 4C, vượt đèo Bắc Sum. Đèo Bắc Sum là con đèo trước tiên các bạn sẽ đc đoạt được lúc tới Hà Giang. Đèo Bắc Sum có rất nhiều hoa cúc dại mọc vàng dải rắc 2 mặt tuyến đường. Qua tầm 45 km là cho thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, đây là xuất hiện thắng cảnh núi song Quảng Bạ.

Rừng thông Yên Minh

  • Rừng thông Yên Minh

Chạy qua xã Cán Tỷ chạy tới rừng thông Yên Minh, băng qua núi song Quảng Bạ khoảng 40 km, qua các cung con đường ngoằn nghèo sẽ tới rừng thông Yên Minh, được đặt tên là Đà Lạt thứ 2 của việt nam. nơi đây, các cây thông xanh rì, vươn cao ráo giữa núi đồi rì rào vào gió sẽ làm xao lòng các người lữ khách hàng qua đây.

 

  • Phó Bảng – Yên Minh

Phó Bảng là phòng xuất hiện những ngôi nhà cổ với bản vẽ xây dựng độc đáo. những thửa ruộng ở cạnh hai mặt tuyến đi sinh sống Phó Bảng ngập tràn hoa tam giác mạch. bên trên tuyến đường mang đến Phó Bảng , bên trên con đường đi các bạn sẽ thông qua thung lũng hoa hồng cùng một cánh đồng tam giác mạch lớn ven tuyến đường. Từ Phố Bảng tiếp tục tiếp cận Lũng Cẩm, khu vực xuất hiện thung lũng Sủng khi là an toàn, xinh đẹp.

 

 

  • Thung lũng Sủng khi là

Sủng là được biết cho như Một trong những vị trí cao điểm tour hà giang nổi tiếng với các vườn hoa khoe sắc. Thung lũng Sủng khi là đc mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng khi là thu hút du khách bởi sắc đẹp mộc mạc, yên ổn của những mái nhà tường trình nhỏ xíu, các ruộng ngô xanh mướt, các dải hoa tam giác mạch êm ả. Khung cảnh của Sủng là là nét đẹp đặc trưng của miền sơn cước. trong thung lũng Sủng là có làng Lũng Cẩm, phòng mà cuộc sống vẫn còn nguyên vẹn bản sắc như: đeo gùi đi lấy rau, địu con, dệt lanh,..

Lũng Cẩm hiện nay là khu vực cư trú của hơn 60 hộ dân, công ty yếu khi là dân tộc Lô Lô, Mông cũng như Hán. trong các số đó, phiên bản Lô Lô khi là phòng có Color mộc mạc, xưa cũ hơn cả. nơi đây còn được biết mang đến bởi đã từng khiến tình trạng mang đến tập phim “chuyện của Pao” vào nhà gần 100 năm tuổi. căn nhà trải dọc qua quá nhiều thăng trầm của thời gian nên vừa qua đã được tu sửa lại. tuy vậy, ngôi nhà trăm tuổi của bạn dạng Lô Lô nhưng vẫn giữ nguyên cái đẹp mộc mạc bình dị bởi cuộc sống của cư dân đây là. mang đến bạn dạng Lô Lô, tới “ngôi nhà của Pao” tiếp tục đi qua một tuyến đường trải dài hoa tam giác mạch, trong tháng 1,2 hàng năm vòng quanh chủ của Pao là hoa đào hoa mận, hoa lê,.. thấp thoáng sau tán hoa là căn nhà trình tường nhuốm màu của thời gian. Lối vào công ty của Pao cũng có 1 thung lũng hoa hồng tuyệt đẹp. tiếp sau tới dinh thự họ Vương ở Sủng là.

 

 

  • Dinh Thự họ Vương

Dinh thự bọn họ Vương ở bên trên đỉnh một quả đồi nhỏ tuổi, nơi đây cửa trong có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Đi vào trong khi là Dinh thự họ Vương của vua Mèo, một gia tộc giàu có nhất chốn nhờ vào bán thuốc phiện ngày xưa. Dinh thự mang bản vẽ xây dựng độc nhất, có sự ảnh hưởng của ba nền kiến trúc: Trung Quốc, cư dân tộc Mông và Pháp. khu dinh thự này được chủ nước công nhận khi là di sản nước nhà năm 1993. Năm 2004, mái ấm gia đình chúng ta Vương đưa ra quyết định hiến đâng dinh thự này mang đến chủ nước bảo tồn. Đứng trên dinh thự ngắm xuống thung lũng heo hút phía dưới còn mới nhìn thấy đc sự bề như thế của dinh thự. nếu như khách hàng sắp tới vào ngày phiên chợ Sà Phìn ở gần dinh bọn họ Vương, họp vào ngày Tỵ cũng như Hợi thì nhớ ghé qua. Từ Dinh chúng ta Vương về Đồng Văn là 14km. giá bán vé vào tham quan dinh thự bọn họ Vương: 20.000 đồng.

 

 

  • Cột cờ Lũng Cú.

Từ dinh thự bọn họ Vương, quý vị quay quay về ngã 3 rẽ thông qua Phố khi là, Ma Lé nhằm đến cột cờ Lũng Cú – điểm đặt nét bút thứ nhất trên map hình chữ S. gần trên tuyến đường từ Ma Lé vào Lũng Cú tiếp tục thấy một cánh đồng tam giác mạch rộng lớn bên trên sườn đồi. đây là nơi trồng đa tam giác mạch nhất cho tới hiện nay. Lũng Cú ở bên trên độ cao 2000 m đối với mực nước biển, Lũng Cú khi là nơi duy nhất xuất hiện người Lô Lô sinh sống. Đứng bên trên cột cờ Lũng Cú, ngắm lá cờ tổ quốc phấp phới bay vào gió, tận mắt thấy điểm thứ nhất đặt nét bút vẽ nên maps hình chữ S khi là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương quốc gia dâng tràn. Đứng bên trên cột cờ Lũng Cú nhìn hoàng hôn, tiếp nối quay xuống thị trấn Đồng Văn nghỉ lại Đồng Văn một tối. Bởi người ta thường truyền tai nhau rằng, lên Hà Giang mà dường như không ngủ lại Đồng Văn thì chưa mệnh danh đi Hà Giang.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng