Xây dựng

Các đặc điểm nổi bật của Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là thiết bị hỗ trợ người sử dụng kiểm soát lượng nước thải vào và ra. Sản phẩm này thường được lắp đặt tại các khu công nghiệp và nhà máy xử lý nước thải. Vậy các đặc điểm nổi bật của đồng hồ nước này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải thường được lắp đặt tại các khu công nghiệp

Đôi nét về Đồng hồ đo lưu lượng nước thải 

Đây là thiết bị được sử dụng để đo lưu lượng nước thải đi qua đồng hồ. Thiết bị này được thiết kế với vật liệu đặc biệt cần có khả năng chống chịu oxy hóa tốt để phù hợp với môi trường nước thải. 

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải có khả năng hoạt động trong các loại chất lỏng tại nhà máy thực phẩm. Đồng hồ thường lắp đặt tại các hệ thống thoát nước của khu dân cư, xí nghiệp, làng nghề nhằm kiểm soát lưu lượng nước hiệu quả. 

Đồng hồ đo nước thải có kết cấu gồm 2 phần:

  • Phần thân đồng hồ: là phần gồm 2 đầu vào, 2 đầu ra và được thiết kế phù hợp với đường ống. Phần này có 2 kiểu kết nối là lắp ren hoặc lắp bích nên tuỳ vào kích thước mà bạn sẽ lựa chọn được kiểu kết nối thích hợp nhất.
  • Phần giữa thân đồng hồ: là phần chứa bộ đệm, cánh quạt truyền động của đồng hồ. Phần này phải đảm bảo độ kín để tránh sự rò rỉ hay làm mờ mặt đồng hồ. 

Các đặc điểm đặc trưng của Đồng hồ đo lưu lượng nước thải 

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải có các đặc điểm nổi bật sau:

  • Được làm từ chất liệu đặc biệt là thép không gỉ, đồng, gang… và được sơn phủ Epoxy nên chống ăn mòn và chống oxy hoá tốt. 

Đồng hồ đo nước thải được làm từ chất liệu thép không gỉ, gang…

  • Kích thước đồng hồ đo nước thải lớn vì thường lắp đặt tại khu công nghiệp. Đối với đồng hồ đo nước thải dạng cơ có kích thước DN50 tới DN400. Còn với đồng hồ nước thải điện tử có kích thước từ DN25 tới DN600. 
  • Chức năng của đồng hồ này là đo và kiểm soát lưu lượng nước thải tại khu dân cư, khu công nghiệp, trường học, làng nghề…
  • Đồng hồ đo nước thải điện tử có kết quả đo với độ hiển thị chính xác và tuổi thọ cao. 

Các loại Đồng hồ đo lưu lượng nước thải 

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đây là đồng hồ hoạt động theo nguyên lý truyền động của bánh răng và làm trục tuabin quay. Sau đó tác động lên bộ đếm số và hiển thị kết quả đo trên mặt đồng hồ để mọi người dễ quan sát. 

Ưu điểm của loại đồng hồ đo nước thải này là hoạt động độc lập, giá rẻ và được kiểm định nghiêm ngặt nên đảm bảo chất lượng. Tuy vậy, khi tốc độ dòng chảy không ổn định thì đồng hồ đo nước thải dạng cơ cho kết quả có độ sai số cao.

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ có giá thành rẻ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử 

Đây là Đồng hồ đo lưu lượng nước thải hoạt động dựa trên định luật Faraday. Tức ra khi có dòng chảy qua sẽ va đập vào đồng hồ rồi sinh ra điện áp. Tín hiệu điện áp sẽ tiếp nhận bằng điện cực và qua bộ xử lý sẽ hiển thị giá trị trên mặt đồng hồ. 

Ưu điểm của đồng hồ đo nước thải điện tử là có độ sai số nhỏ và được trang bị màn hình hiển thị chi tiết. Qua đó giúp người sử dụng dễ dàng quan sát lưu lượng nước thải tại khu công nghiệp hơn. 

Trên đây đã chia sẻ các đặc điểm nổi bật của Đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Qua đó, để kiểm soát tốt lưu lượng nước thải tại khu công nghiệp thì doanh nghiệp cần lắp đặt đồng hồ này. Trường hợp doanh nghiệp chưa biết mua đồng hồ đo nước thải ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. 

Thì hãy liên hệ với công ty Tuấn Hưng Phát theo https://tuanhungphat.vn/ để được chúng tôi giao sản phẩm đồng hồ nước chính hãng và tận nơi trong thời gian nhanh nhất nhé!