CÔNG NGHỆ

Công dụng của tủ rack mạng lắp đặt văn phòng

Hệ thống máy tính sử dụng tại các văn phòng với số lượng lớn yêu cầu một giải pháp để quản lý thống nhất, đồng bộ, xây dựng mạch mạng chuyển đổi hiệu quả, tốc độ cao. Mô hình mạng doanh nghiệp, văn phòng lớn cần nhiều thiết bị chuyển mạch, phụ kiện đi kèm để kết nối và xây dựng mô hình quản trị mạng hiệu quả. Để tạo môi trường tối ưu cho thiết bị chuyển mạch hoạt động, tủ rack là lựa chọn hàng đầu, để xây dựng không gian mạng với các điều kiện phù hợp. Công dụng của tủ rack mạng với hệ thống mạch mạng doanh nghiệp là gì? Dưới đây là thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm.

Mô hình mạng doanh nghiệp cần gì?

Mô hình mạng doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay là LAN hoặc  Vlan với số lượng thiết bị máy tính kết nối mạng internet, quản lý mạng nội bộ. Với quy mô mạng doanh nghiệp vừa và nhỏ phổ biến hiện nay thì quản lý mô hình mạng Vlan sẽ là giải pháp để tối ưu đường truyền dữ liệu, quản lý băng thông và bảo mật mạng. Mạng Vlan với đường truyền cáp quang sẽ là giải pháp hợp lý nhất cho mạch mạng doanh nghiệp.

Thiết kế mô hình mạng doanh nghiệp cần:

  • Thiết bị chuyển mạch switch layer 3 và switch layer 2 để xây dựng và tối ưu đường truyền, quản lý mạch mạng tập trung. Các dòng switch cisco 3650 và 3850 được sử dụng khá phổ biến cho quy mô văn phòng, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Dây cáp quang: singlemode hoặc multimode tùy theo quy mô hệ thống, phạm vi kết nối mạch mạng. Lựa chọn module quang kết nối tương thích với switch và cáp quang.
  • Bộ chuyển đổi quang điện, dây nhảy quang, phụ kiện mạng như: tủ rack, thiết bị kết nối…

Công dụng của tủ rack trong mạch mạng văn phòng

Tủ rack là phụ kiện quan trọng trong thiết kế và xây dựng môi trường làm việc, lắp đặt, xếp chồng các thiết bị. Công dụng của tủ rack mạng trong mô hình văn phòng:

  • Chức năng chính là nơi chứa, lưu trữ, lắp đặt các thiết bị máy tính, chuyển mạch mạng, máy chủ… trong mô hình mạch mạng. Phần đầu não, quản lý tập trung hệ thống các thiết bị với nhau.
  • Tủ rack bảo vệ các thiết bị, tạo môi trường làm việc, liên kết đường truyền ổn định. Hỗ trợ người dùng quản lý, lưu trữ, khắc phục sự cố hay bảo trì hệ thống dễ dàng.
  • Tủ rack chứa các phần cứng, môi trường hoạt động vật lý, đảm nhiệm vai trò như phòng máy chủ, đầu não của hệ thống mạng, quản lý tập trung.
  • Tủ rack giúp việc sắp xếp hệ thống mạng hiệu quả, tiết kiệm không gian, hỗ trợ khả năng xếp chồng. Tối ưu việc quản lý mạch mạng trở nên đơn giản hóa, đi cáp và dây mạng dễ dàng, logic.

Với quy mô hệ thống mạng lớn, thiết bị chuyển mạch nhiều, để thiết kế lắp đặt mạch mạng hoàn hảo, không thể thiếu sự hỗ trợ của tủ rack mạng. Quản trị viên cần xác định quy mô hệ thống, yêu cầu tương thích của các thiết bị mạng để lựa chọn tủ rack phù hợp cho hệ thống mạng văn phòng, doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về thiết kế mạng, phụ kiện mạng, khách hàng có thể để lại phản hồi phân phối switch Juniper, để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.