DU LỊCH

Kinh nghiệm du lịch biển Trà Cổ

Nhắc đến du lịch Trà Cổ – Móng Cái, người ta thường nghĩ ngay đến là nơi có bãi biển được mệnh danh là “trữ tình nhất Việt Nam”, một vẻ đẹp còn vẹn nguyên, hài hoà, bình dị với bãi cát trắng mịn màng trải dài phẳng lặng trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa. Đến với du lịch Trà Cổ là đến với bình yên, thơ mộng, thả hồn mình vào nắng và gió. Với hơn 15km đường biển, Trà Cổ là một trong số những bài biển dài nhất Việt Nam, cũng là rìa ngoài của một đảo tự nhiên bồi tự nhiên bởi sóng và gió nên vẻ tự nhiên càng rõ nét.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Biển Trà Cổ ở đâu?

Nằm ở nơi cực Đông Bắc của Tổ Quốc, cách thành phố Móng Cái khoảng 8 – 9km, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 200km, Trà Cổ là điểm đến du lịch vừa có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt mĩ (bãi tắm, rừng dương), vừa mang trong mình tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc (đình Trà Cổ, di tích lưu niệm Bác Hồ).

  1. Nên đi du lịch biển Trà Cổ vào khoảng thời gian nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để đến khám phá bãi biển tuyệt đẹp này là vào mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Đặc biệt nếu đến du lịch Trà Cổ vào khoảng tháng 6 âm lịch hàng năm thì các bạn còn có cơ hội được tham dự lễ hội làng Trà Cổ rất lớn và có nhiều hoạt động vui chơi giải trí đặc sắc.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Du lịch biển Trà Cổ có gì hấp dẫn?

Biển Trà Cổ được đánh giá là bãi biển trữ tình đẹp nhất Việt Nam với bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh không kém gì Nha Trang chính vì vậy mà Trà Cổ – Móng Cái ngày càng thu hút nhiều khách du lịch.

Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức mùi vị của biển, được đắm mình trong những buổi chiều yên lặng, được thả hồn mà không sợ những ồn ào của cuộc sống, những bộn bề của đô thị, các thành phố, khu công nghiệp, bến cảng náo nhiệt.

Còn gì tuyệt hơn đứng ở Cồn Man ngắm bình minh, hít hà căng lồng ngực không khí trong lành buổi sáng, cảm thấy khoan khoái trong người và tràn đầy năng lượng. Buổi chiều sau khi vùng vẫy thỏa thê dưới làn nước trong vắt, bạn có thể thong dong tản bộ ngắm hoàng hôn như hòn lửa đỏ rực lặn dần xuống biển. Lúc này biển thật thơ mộng, trữ tình khiến bao du khách chiêm ngưỡng phải xao xuyến. Còn khi tối đến, bạn có thể thả bộ dọc bãi biển, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào, hít hà vị mặn mòi của gió biển, cảm thấy cuộc sống thật êm đềm.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày