BẤT ĐỘNG SẢN

Những lưu ý khi mua nhà trả góp Hà Nội

Nhu cầu mua nhà trả góp tại Hà Nội là vấn đề quan tâm hàng đầu, phục vụ nhu cầu của khách hàng đang sống và làm việc tại thành phố này để mua cho mình một ngôi nhà, giảm cảnh đi thuê phòng khách.

Làm thế nào để mua nhà trả góp tại Hà Nội?

Hiện tại, khách hàng muốn mua nhà trả góp tại Hà Nội có nhiều lựa chọn phù hợp cho tài chính của họ, khi hầu hết các ngân hàng đều có chương trình cho vay trả góp với lãi suất và các ưu đãi khác nhau.

Khách hàng mua nhà trả góp có thể chọn sử dụng các khoản vay không có bảo đảm hoặc vay thế chấp để vay tiền từ ngân hàng cho nhu cầu của họ nhà chung cư. Thế chấp là một hình thức vay đòi hỏi phải có tài sản thế chấp và tài sản thế chấp. Khách hàng có thể sử dụng căn nhà để mua nó làm tài sản thế chấp. Các khoản vay là các khoản vay không có bảo đảm, tuy nhiên, lãi suất sẽ cao hơn nhiều và lãi suất cho vay tối đa thấp hơn các khoản vay thế chấp.

Lợi ích và đặc điểm của các khoản vay trả góp:

Sở hữu nhà khi mua trả góp tại Hà Nội: bạn không cần phải chi 100% số tiền mua, nhưng sẽ vay tiền để mua các khoản vay trả góp để hỗ trợ vốn từ ngân hàng với tỷ lệ cho vay tối đa thường là 70-80% giá bán. đãi nhà. Tuy nhiên, để tránh phải trả quá nhiều nợ, bạn nên vay ngân hàng với giá 30% giá trị căn nhà.

Lãi suất cho các khoản vay trả góp thường sẽ được ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên. Sau lần đầu tiên, lãi suất sẽ trở về mức chênh lệch lãi suất thả nổi so với lãi suất ưu đãi 3-4%.

Thời gian cho vay linh hoạt, thường lên tới 20 năm tùy theo từng ngân hàng cũng như khả năng thanh toán và số tiền cho vay của khách hàng.

Thời gian phê duyệt tài liệu nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 ngày làm việc

Tiền lãi được tính trên số dư chưa thanh toán thực tế hoặc số dư giảm dần.

Cho vay mua nhà trả góp giúp khách hàng sở hữu một ngôi nhà mơ ước mà không phải chờ đợi lâu để tích lũy đủ tiền để mua với sự hỗ trợ từ ngân hàng.

Trước khi cho vay, ngân hàng sẽ thực hiện các bước để yêu cầu khách hàng nộp thủ tục đăng ký, kiểm tra thông tin khách hàng, khả năng trả nợ theo thời gian. Cho vay mua nhà là quá trình làm việc giữa 3 bên: người mua, người bán / nhà đầu tư và ngân hàng. Để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng và đảm bảo vốn vay được sử dụng đúng mục đích, các ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp vào tài khoản của người bán.

Điều kiện, thủ tục, văn bản pháp lý mua bán thế chấp tại Hà Nội

Xác định mua nhà trả góp tại Hà Nội, đặc biệt là chung cư, bạn cần xác định xem dự án có phù hợp với luật pháp, dự án bồi thường hoặc trong dự án giải phóng mặt bằng. Kiểm tra tính hợp pháp rõ ràng để tránh rủi ro khi chọn mua căn hộ trả góp tại Hà Nội.

Nếu bạn đã hoàn thành một kiểm tra pháp lý hoàn chỉnh, bạn cần phải hoàn thành các thủ tục cần thiết để tiến hành thế chấp. Đơn xin vay trả góp bao gồm:

Giấy tờ cá nhân: Chứng minh nhân dân / hộ chiếu, sổ hộ khẩu / KT3, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bằng chứng thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng qua, sao kê tài khoản ngân hàng, cá nhân kinh doanh có nhà hoặc thuê xe có thêm giấy tờ cho thuê, giấy đăng ký xe, biên lai, …

Cân bằng khả năng tài chính của bạn

Bạn phải xác định số tiền lãi và tiền gốc phải trả mỗi tháng, chuẩn bị kế hoạch trả nợ cho phù hợp. Dựa trên thông tin về thu nhập mà khách hàng cung cấp, ngân hàng đã đánh giá khả năng trả nợ của bạn trước khi được cho vay. Vì vậy, hãy yêu cầu ngân hàng tính toán cẩn thận và điền thông tin đầy đủ về tổng số tiền trả cho các khoản vay trả góp, bao nhiêu chi phí phụ được bao gồm.

Thanh toán trả góp là một khoản thanh toán trong tương lai, nó phải dựa trên một cơ sở nhất định, tính thu nhập cá nhân của bạn sau khi trừ tất cả các chi phí sinh hoạt phát sinh và vẫn phải trả các chi phí trả nợ cần thiết. Đặc biệt, chi phí trả nợ chỉ nên chiếm 50% số tiền vượt quá, trong trường hợp bạn mất việc, hoặc đột nhiên thu nhập hàng tháng của bạn bị cắt, bạn sẽ rơi vào tình huống khó khăn để thanh toán. nợ.