DU LỊCH

Nơi nhiều phụ nữ đến chỉ muốn cởi bỏ áo ngực

Trước thềm năm mới 1999, người dân thung lũng Cardrona, New Zealand tìm thấy 4 chiếc áo ngực treo trên hàng rào ven đường, không ai biết những chiếc áo thuộc về ai hay vì sao chúng hiện ra ở đó. Nhiều lời đồn đoán rằng 4 người đàn bà nào đó đã cao hứng mà “thả rông” trong cơn say.

Nữ du khách trong video nói cô rất muốn để lại áo ngực của mình trên hàng rào. Nguồn: Lashrink.

Tin tức lan dần, tức khắc hấp dẫn sự lưu ý của mọi người dân trong đô thị. Nhiều người lặng thầm treo thêm áo ngực cho hàng rào, có tới 60 chiếc mới chỉ trong một vài 04 tuần. Người địa phương gọi hàng rào này là Cardrona Bra Fence (Hàng Rào Áo Ngực Cardrona).

Vào thời điểm đó, có người cảm thấy hình ảnh hàng rào thật phản cảm và quyết định vứt bỏ cục bộ những chiếc áo ngực. Báo chí địa phương mau chóng đưa tin, nhiều người mang thêm áo ngực tới treo lên hàng rào để lấp chỗ trống.

Tới 04 tuần 10/2000, hàng rào có khoảng 200 áo ngực và một lần nữa ai đó lại lấy đi tất cả. Lúc này, Cardrona Bra Fence đã trở thành điểm hút khách ngao du tới Central Otago, truyền thông địa phương và quốc tế hăng hái đưa tin về vụ phá hoại thứ 2 này. Kết quả là nhiều người quyên góp áo ngực cho điểm tham quan này hơn. Tới đầu 2006, con số lên tới gần 800 chiếc.

noi-nhieu-phu-nu-den-chi-muon-coi-bo-ao-nguc

Nhiều nữ du khách để lại áo ngực của họ tại đây như để đóng góp cho sự bảo tàng của hàng rào. Ảnh: Pinterest.

Mặc dù một số người dân đón nhận hàng rào này, nhiều người khác cho rằng Cardrona Bra Fence là cái gai trong mắt, nó như một nỗi hổ ngươi cho địa phương và có thể gây hiểm nguy cho tài xế trên đường. Chỉ trong năm 2006, hàng rào bị phá hoại tới 2 lần, mất đi hơn 1500 chiếc áo.

Sau đó, chính quyền địa phương nấu nung dự kiến lập kỷ lục về dải áo ngực dài nhất quả đât nhưng vẫn thiếu 100.000 chiếc. Tuy nhiên, họ gây quỹ thắng lợi với 10.000 USD để làm từ thiện.

Ngày nay, Cardrona Bra Fence được gọi là Bradrona, cái tên ghép từ thung lũng Cardrona và từ “áo ngực” trong tiếng Anh (bra). Nhiều du khách tới đây không ngần ngại treo lên hàng rào áo ngực của chính mình như một hành động đóng góp cho truyền thống địa phương. Một số người còn “lạc đề” gửi gắm những thứ khác tới nỗi ban quản lý phải đề hồ nhắc nhở: “Làm ơn chỉ treo áo ngực”.

Không chỉ là một điểm hút khách ngao du, Bradrona trở thành dự án nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh ung độc vú. Bên cạnh hàng rào, du khách sẽ nhìn thấy một tấm hồ hồng kêu gọi quyên góp cho Quỹ Ung thư vú New Zealand.

noi-nhieu-phu-nu-den-chi-muon-coi-bo-ao-nguc-1

Biển chào mừng tới với Bradrona đặt cạnh săng quyên góp. Ảnh: Cardrona Valley Bra Fence.

Một du khách tới từ Scotland cho rằng Bradrona là cách khôi hài mà rét mướt để hấp dẫn sự lưu ý của cộng đồng, nâng cao nhận thức về căn bệnh ung độc vú. Hàng rào này nằm ngay cạnh đường cao tốc ngoài thung lũng Cardrona, thuận lợi cho những ai tài xế vãn cảnh dừng lại thăm thú và tự sướng kỷ niệm.

Angela K, nữ du khách Australia, kể lại rằng chồng đã thách đố cô để lại áo ngực của chính mình tại Bradrona khi họ tới đây hồi 04 tuần 3/2017. Cô bạo dạn treo lại áo ngực như để ủng hộ những người đã nảy ra sáng kiến kêu gọi đàn bà lưu ý tới sức khỏe của mình.