DU LỊCH

Tiếp viên hàng không đập vỡ chai rượu vào đầu khách

Hành khách tên Joseph Daniel Hudek, 23 tuổi, người Florida, Mỹ, đánh nhau với một số hành khách khác trên chuyến bay từ Seattle, Mỹ tới Bắc Kinh, Trung Quốc đêm 6/7 khiến máy bay phải quay đầu về phi trường Seattle – Tacoma.

Hudek có thể phải đối mặt với 20 năm tù giam cùng mức phạt 250.000 USD. Một tiếp viên hàng không và một hành khách phải vào viện với các vết thương trên mặt, News đưa tin ngày 8/7.

tiep-vien-hang-khong-dap-vo-chai-ruou-vao-dau-khach

Hiện trạng vụ xô xát trên máy bay của hãng Delta. Ảnh: AP.

Đặc vụ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Caryn Highley, cho biết khi vụ việc xảy ra, Hudek đang ngồi ở hàng ghế trước nhất trong khoang hạng nhất. Nam hành khách đề xuất tiếp viên dịch vụ một cốc bia trước khi máy bay cất cánh, anh không có dấu hiệu say sau khi uống.

Theo đặc vụ Highley, khoảng một tiếng từ lúc cất cánh, Hudek tới phòng thủ sinh. Anh mau chóng đi ra và hỏi tiếp viên hàng không một câu rồi trở vào. Hai phút sau lại trở ra lần nữa, Hudek đột ngột tới chỗ cửa thoát hiểm và cầm tay nắm cố kéo để mở cửa.

Hai tiếp viên giữ Hudek lại nhưng bị anh đẩy ra, họ gọi những hành khách khác trợ giúp và thông tin cho phi công bằng laptop nội bộ.

Hudek đấm vào mặt một tiếp viên hai lần liền và đánh một khách khác vào đầu. Vụ xô xát tiếp tục khiến một tiếp viên cầm hai chai rượu đập vào đầu Hudek làm một chai tan vỡ tan.

Kênh CBS phỏng vấn các hành khách trên cùng chuyến bay của Hudek.

Theo lời tiếp viên hàng không, ”Hudek không hề hấn gì sau khi bị đập tan vỡ một chai rượu lên đầu, mà anh ta còn hét lên rằng ”Các người có biết tôi là ai không?”. Mẹ của Hudek là một viên chức của hãng Delta.

Một hành khách ghì cũ rích Hudek nhưng anh ta thoát ra được, tới khi nhiều hành khách khác vào cuộc mới kiểm soát được Hudek. Anh ta bị khống chế cho tới lúc máy bay quay đầu về Seattle để cảnh sát xử lý.

Ông của Hudek giải đáp kênh Q13 rằng cháu trai của ông là một đứa trẻ ngoan và không biết vì sao nó hành xử như vậy: ”Đây không phải tính cách của cháu tôi, tôi chẳng thể tin được”. Hudek đã xuất hiện tại tòa án vào tối 6/7 và tiếp tục bị giam cầm tới buổi điều trần ngày 13/7.